Mangyte.vn - mạng thông tin y tế tổng hợp,chăm sóc sức khỏe

Bạn thích bài này ?
Naloxone-1mg/ml
  • Tên thuốc : Naloxone-1mg/ml
  • Số đăng ký : Đang cập nhật
  • Dạng bào chế : Dung dịch tiêm
  • Quy cách đóng gói : Hộp 10 ống x 1ml
  • Công ty đăng ký : Rotexmedica GmbH Atzneimittelwerk
  • Công ty phân phối : Rotexmedica GmbH Atzneimittelwerk
  • Thành phần : Naloxone: 1mg/ml

Naloxone-1mg/ml

Chỉ định :
Khi bị ức chế do chế phẩmopiat và khi dùng chế phẩm opiat quá liều cấp tính- Naloxon hydroclorid được dùng để điều trị ức chế hô hấp do các opiat tự nhiên và tổng hợp như anileridin, codein, diphenoxylat, fentanyl citrat, heroin, hydromorphon, levorphanol, meperidin, methadon, morphin, oxymorphin, alcaloid hydroclorid của thuocó phiện đậm đặc và prpoxyphen.- Thuốc cũng điều trị hiệu quả ức chế hô hấp do những thuốc chủ vận từng phần của opiat gồm butorphanol, nalbuphin, pentazoic. Dùng naloxon cần phải kèm theo những biện pháp hồi sức khác như cho thở oxy, thở máy, hoặc hô hấp nhân tạo. Naloxon điều trị có hiệu lực chứng ức chế hô hấp nhẹ hoặc vừa và nặng do opiat.- Dùng để chẩn đoán người nghiện opiat và để điều trị nghiện opiat.

Chống chỉ định :
Mẫn cảm với thuốc.

Tương tác thuốc :
Đang cập nhật

Tác dụng phụ :
Làm mất đột ngột tác dụng ức chế của opiat có thể dẫn đến buồn nôn, nôn, ra mồ hôi, nhịp tim nhanh, tăng huyết áp, run, co giật và ngừng tim. Ở người bệnh sau mổ, dùng liều naloxon lớn hơn mức cần thiết có thể dẫn đến mất tác dụng giảm đau và gây kích thích. Giảm huyết áp, tăng huyết áp, nhịp nhanh thất và rung thất, phù phổi đã xảy ra do dùng naloxon sau khi mổ.Thường gặp:Tim mạch: Tăng huyết áp, giảm huyết áp, nhịp tim nhanh, loạn nhịp thất.Hệ thần kinh trung ương: Mất ngủ, dễ bị kích thích, lo âu, triệu chứng cai nghiện đối với opiat.Da: Ban.Dạ dày – ruột: Buồn nôn, nôn.Mắt: Nhìn mờ.

Liều lượng :
Thuốc tiêm Naloxon hydroclorid có ở thị trường chứa 0,02mg/ml được dùng để điều trị ngạt ở trẻ sơ sinh; thuốc tiêm 0,4mg và 1mg/ml dùng cho người lớn.-Tiêm truyền tĩnh mạch liên tục naloxon hydroclorid có thể là biện pháp thích hợp nhất đối với người bệnh cần dùng các liều cao hơn, vẫn tái diễn ức chế hô hấp hoặc ức chế hệ thần kinh sau khi đã điều trị có kết quả bằng các liều nhắc lại và/hoặc ở những người mà tác dụng kéo dài của opiat đang được đối kháng. Để tiêm truyền tĩnh mạch liên tục, có thể pha loãng 2mg, naloxon hydroclorid trong 500ml dung dịch tiêm natri clorid 0,9% hoặc dextrose 5% để tạo thành dung dịch chứa 0,004mg/ml (4 microgam/ml). Trước khi dùng, phải kiểm tra kỹ dung dịch naloxon hydroclorid tiêm tĩnh mạch xem có chất lạ hoặc biến màu. Chỉ dùng dung dịch thuốc đã pha loãng trong vòng 24 giờ, thuốc đã pha loãng sau 24 giờ phải loại bỏ.

Cách dùng :
Đang cập nhật

Bảo quản :
Đang cập nhật

Đề phòng :
Đang cập nhật

Bookmark and Share
Bình luận

1 2 3 Tiếp » 
Thông tin
mangyte
  • Mạng Y Tế
  • mangyte
  • Đã xác thựcĐã xác thực