Mangyte.vn - mạng thông tin y tế tổng hợp,chăm sóc sức khỏe

Bạn thích bài này ?
Kelfer-500mg
  • Tên thuốc : Kelfer-500mg
  • Số đăng ký : VN1-015-07
  • Dạng bào chế : Viên nang
  • Quy cách đóng gói : Hộp 1 lọ 50 viên
  • Công ty đăng ký : Cipla Ltd.
  • Công ty phân phối : Cipla Ltd.
  • Thành phần : Deferiprone: 500mg

Kelfer-500mg

Chỉ định :
Điều trị nhiễm hemosiderin trong truyền máu, đặc biệt trong trường hợp bệnh thalassaemia, thiếu máu tan huyết khác, thiếu máu bất sản và hội chứng loạn sản tủy (myelodysplastic), ngộ độc sắt cấp, nhiễm sắt mô liên quan tới xơ gan và chẩn đoán bệnh tích lűy sắt.

Chống chỉ định :
Quá mẫn với deferipron.

Tương tác thuốc :
- Thận trọng khi dùng Kelfer cho bệnh nhân có nồng độ feritin huyết thanh < 1000 ng/ml.- Không khuyến cáo dùng Deferipron cho phụ nữ có thai.- Phụ nữ cho con bú: chỉ dùng khi lợi ích cho mẹ hơn hẳn nguy cơ có thể xảy ra với trẻ bú sữa.- Không khuyên dùng thuốc này cho trẻ em dưới 2 tuổi.- Thận trọng khi dùng cho bệnh nhân suy giảm chức năng gan, thận.- Khi điều trị với Deferipron, tối thiểu cần phải theo dõi: hemoglobin, tổng số bạch cầu và công thức bạch cầu, tiểu cầu, 3-4 tuần một lần hoặc khi có chỉ định lâm sàng; feritin huyết thanh 3-4 tháng một lần.- Nếu tổng số bạch cầu xuống dưới 3000/mm3 hoặc số lượng bạch cầu trung tính tuyệt đối thấp hơn 1000/mm3 hoặc tiểu cầu dưới 100000/mm3, cần ngưng sử dụng thuốc.- Trong trường hợp bệnh nhân bị tăng đau các khớp, sưng hoặc khó đi lại và không giảm đau khi dùng các thuốc giảm đau thông thường như ibuprofen, diclofenac hoặc bất kỳ một thuốc kháng viêm không steroid nào khác thì cần phải ngưng điều trị. Không dược dùng lại thuốc nếu đau kh

Tác dụng phụ :
Nhẹ và thoáng qua.- Chán ăn, buồn nôn, nôn, khó chịu ở đường tiêu hóa và ảnh hưởng đến vị giác. Các phản ứng phụ mất đi khi tiếp tục điều trị.- Bệnh khớp ở đầu gối, mắt cá chân, cổ chân, khủy tay, hông và thắt lưng, một vài khớp nhỏ ở tay và ngón chân. Một số bệnh nhân thấy sưng có tràn dịch các khớp. Nếu xảy ra đau các khớp, có thể ngưng dùng thuốc trong một thời gian ngắn hoặc giảm liều. Đau khớp thường hết và có thể dùng lại thuốc với liều thấp hơn. Có thể cho dùng đồng thời với các thuốc kháng viêm không Steroid (NSAID) như ibuprofen hoặc diclofenac để làm giảm đau.Hiếm khi: Tăng bạch cầu hạt và giảm bạch cầu trung tính, giảm kẽm.

Liều lượng :
Người lớn & trẻ em: liều Kelfer tối ưu để đạt được một cân bằng sắt là 75 mg/kg/ngày chia liều làm 2 - 4 lần. Với một số bệnh nhân, liều thấp hơn 50 mg/kg/ngày có thể đủ trong khi đó với một số bệnh nhân khác thì liều có thể tăng đến 100 mg/kg/ngày.

Cách dùng :
Đang cập nhật

Bảo quản :
Đang cập nhật

Đề phòng :
Đang cập nhật

Bookmark and Share
Bình luận

1 2 Tiếp » 
Thông tin
mangyte
  • Mạng Y Tế
  • mangyte
  • Đã xác thựcĐã xác thực