Mangyte.vn - mạng thông tin y tế tổng hợp,chăm sóc sức khỏe

Bạn thích bài này ?
Nitro-15mg/10ml
  • Tên thuốc : Nitro-15mg/10ml
  • Số đăng ký : Đang cập nhật
  • Dạng bào chế : Dung dịch
  • Quy cách đóng gói : Hộp 10 ống
  • Công ty đăng ký : Myung Moon Pharmaceutical., Co., Ltd.
  • Công ty phân phối : Myung Moon Pharmaceutical., Co., Ltd.
  • Thành phần : Nitroglycerin: 15mg/10ml

Nitro-15mg/10ml

Chỉ định :
1, Kiểm soát tăng huyết áp trước khi phẫu thuật như:Tăng huyết áp kêt hợp trong các phẫu thuật sâu đặc biệt là các phẫu thuật tim mạch như tăng huyết áp trong phẫu thuật nộ khí quản, gây mê,phẫu thuật da, thủ thuật cắt xương ức, phẫu thuật tim nhân tạo và trong thời kì phẫu thuật trực tiếp.2. Điều trị suy tim sung huyết kết hợp với nhồi máu cơ tim cấp tính.3. Điều trị cơn đau thắt ngực với những bệnh nhân không có phản ứng với liều khuyến cáo của nitrate hữu cơ và/hoặc chẹn β giao cảm, cơn đau thắt ngực và co thắt mạch vành không ổn định.4. Làm giảm huyết áp trong thời gian phẫu thuật

Chống chỉ định :
1. Phản ứng quá mẫn với Nitroglycerin hoặc phản ứng dị ứng với nitrate hữu cơ.2. Hạ huyết áp hoặc dung lượng máu không ổn định, vì khi sử dụng NITROSOL có thể gây tụt huyết áp nghiêm trọng hoặc sốc.3. Tăng áp lực sọ não (e.g. chấn thương đầu hoặc xuất huyết não).4. Thiểu năng tuần hoàn não.5. Viêm màng ngoài tim thắt và hiện tượng chèn ép màng ngoài tim (đặt tămpông).6. Thiếu máu nặng và giảm oxy động mạch.7. Đang dùng sidenafil (Viagra).

Tương tác thuốc :
Đang cập nhật

Tác dụng phụ :
Tác dụng phụ thường gặp nhất (tự nhiên, đã biết và không thể tránh được do tác dụng của thuốc) trên các bệnh nhân được điều trị với NITROSOL là đau đẩu, khoảng 2% trên tổng số bệnh nhân. Các tác dụng phụ khác (không thường xuyên, chưa biết và ít gặp) xuất hiện ít hơn 1% như: tim đập nhanh, buồn nôn, nôn, hồi hộp, mất ngủ, co cơ, tức ngực, đánh trống ngực, hoa mắt và đau bụng.Quá liều và cách sử lý quá liều:Tai biến do quá liều của NITROSOL có thể là kết quả của sự hạ huyết áp đột ngột và làm chậm nhịp tim có thể sử lý bằng cách nâng cao hai chân và giảm hoặc ngừng truyền cho tới khi tình trạng bệnh nhân ổn định trở lại.Trong quá trình truyền các chỉ số tim có thể thay đổi nhẹ, không đáng kể. Tuy nhiên nếu bệnh nhân phải phẫu thuật thì sự kiểm soát trên tĩnh mạch của hệ anpha adrenergic (ví dụ Methoxamine hoặc Phenylephrine) cần phải được xem xét. Sự truyền huyết tương dung dịch điện giải phù hợp cũng cần được cân nhắc.

Liều lượng :
Theo chỉ dẫn của bác sĩ.

Cách dùng :
Đang cập nhật

Bảo quản :
Đang cập nhật

Đề phòng :
Đang cập nhật

Bookmark and Share
Bình luận

1 2 Tiếp » 
Thông tin
mangyte
  • Mạng Y Tế
  • mangyte
  • Đã xác thựcĐã xác thực