Viêm amidan, hạch sưng to, triệu chứng cảnh báo ung thư?

BS chẩn đoán em bị viêm amidan và cho thuốc uống, nhưng vẫn không hết. Đến nay em hay bị sưng một bên phải và nổi hạch bên hàm. Như vậy có phải là ung thư không ạ?
Chào BS,

Em năm nay 30 tuổi, từ tháng 1/2017 đến nay thường xuyên bị sưng amidan cả hai bên, lúc đó em có đi khám tư tại phòng khám chuyên tai mũi họng, BS cho thuốc uống và đã hết được khoảng 2 tuần thì bị tái lại. Tình trạng tái di tái lại cứ hết khoảng 2 tuần là đau lại.

Tháng 4/2017 em có đi khám tại BV tai mũi họng TPHCM trên đường Trần Quốc Thảo, BS chẩn đoán em bị viêm amidan và cho thuốc uống, nhưng vẫn không hết.

Đến nay em hay bị sưng một bên phải và nổi hạch bên hàm, mỗi lần sưng em bị sốt nhẹ, không ho. Em có cảm giác cái hạch bên hàm sưng to đôi khi sờ vào thì hơi đau.

BS cho em hỏi như vậy có phải là ung thư không ạ? Và em nên đi BV nào để kiểm tra phát hiện sớm bệnh tình, em hiện tại ở TPHCM, cảm ơn BS.

(Bạn đọc Hương - ngochuong…@gmail.com)
Ảnh minh họa - Nguồn Internet
Chào em Hương,

Các triệu chứng em mô tả phù hợp với tình trạng viêm họng, viêm amidan mạn tính hơn là ung thư. Triệu chứng do ung thư thường hằng định, ít khi thay đổi, giảm bớt và bùng phát thành từng đợt như trường hợp của em.

Tình trạng viêm họng tái đi tái lại nhiều lần có thể do vấn đề chăm sóc sức khỏe của bản thân em chưa được chú ý đúng mức. Em cần xây dựng cho mình chế độ sinh hoạt, ăn uống, nghỉ ngơi cho thật phù hợp, kết hợp tập luyện thể dục thể thao thường xuyên để tăng cường sức đề kháng.

Em nên súc họng bằng nước muối thường xuyên để rửa trôi bụi bặm, vi khuẩn, nhất là sau khi đi ngoài đường và trước khi đi ngủ.

Nếu có bệnh lý mũi xoang hoặc bệnh lý dạ dày đi kèm thì nên trị dứt điểm em nhé. Nếu vẫn còn lo lắng, em có thể đến tái khám chuyên khoa Tai mũi họng, đề nghị nội soi hầu họng thanh quản chẩn đoán, em nhé!

Thân mến!
BS Võ Thị Tố Uyên
Cổng thông tin Tư vấn Sức khỏe - AloBacsi.vn

Phần tư vấn trên là gợi ý, định hướng ban đầu. Bạn đọc nên đi khám bác sĩ chuyên khoa. Bởi muốn chẩn đoán đúng, bác sĩ cần thăm khám trực tiếp.

Mọi thắc mắc về sức khỏe, dịch vụ y tế, vui lòng:

› Gửi đến email: kbol@alobacsi.vn

› Đặt câu hỏi ngay chuyên mục Khám bệnh Online và Hỏi đáp Dịch vụ Y tế trên trang AloBacsi.vn

› Để nói chuyện trực tiếp với bác sĩ, hàng ngày, từ 17 -19g, Hotline: 08983 08983
Nguồn: Alo bác sĩ