Tư vấn truyền hình trực tiếp: Đối phó nỗi lo an toàn thực phẩmTư vấn truyền hình trực tuyến

Báo Suckhoedoisong.vn tổ chức tư vấn truyền hình trực tuyến với chủ đề “Đối phó nỗi lo an toàn thực phẩm” vào hồi 9h30, thứ 4 ngày 12/8/2015
Báo Sức khoẻ & Đời sống trân trọng cảm ơn TS Nguyễn Thanh Phong-Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm- Bộ Y tế; ThS. Bác sĩ nội trú Nguyễn Quốc Thái, bác sĩ Phòng cấp cứu Khoa Truyền nhiễm -Bệnh viện Bạch MaiThS.BS. Lê Thị Hải, Nguyên Giám đốc Trung tâm Khám tư vấn Dinh dưỡng, Viện Dinh dưỡng Quốc gia đã tham gia chương trình giao lưu. Trân trọng cảm ơn nhãn hàng Lifebuoy đã tài trợ cho chương trình!

Thực phẩm đóng vai trò vô cùng quan trọng trong đời sống hàng ngày của chúng ta. Dinh dưỡng là yếu tố quyết định sức khỏe và tuổi thọ. Bữa ăn bảo đảm dinh dưỡng là bữa ăn có đủ các thực phẩm chứa các thành phần dinh dưỡng cả về số lượng và chất lượng.

Tuy nhiên, vấn đề đặt ra làm thế nào để chúng ta vừa chọn được nguồn thực phẩm đảm bảo an toàn? cách bảo quản thực phẩm thế nào, chế biến ra sao để không làm mất đi giá trị dinh dưỡng vốn có của thực phẩm cho bữa ăn hàng ngày, xử trí khi xảy ra ngộ độc thực phẩm thế nào? Bởi hiện tượng ngộ độc thực phẩm không còn quá xa lạ với chúng ta, thậm chí có những vụ ngộ độc thực phẩm đã làm hàng trăm người mắc phải nhập viện và đã có trường hợp tử vong do ngộ độc thực phẩm chỉ vì thực phẩm không có nguồn gốc xuất xứ, thực phẩm bị ôi thiu, nấm mốc…Theo Tổng cục thống kê, đến hết tháng 6/2015, trên cả nước đã xảy ra 59 vụ ngộ độc thực phẩm nghiêm trọng, làm 2.206 người bị ngộ độc, trong đó có 13 trường hợp tử vong

Giúp bạn đọc có được kiến thức cơ bản về an toàn thực phẩm, báo Sức khoẻ & Đời sống tổ chức chương trình giao lưu truyền hình trực tiếp "Đối phó nỗi lo an toàn thực phẩm". Mọi thắc mắc của bạn đọc sẽ được các chuyên gia hàng đầu giải đáp vào hồi 9h30, thứ 4 ngày 12/8/2015

Chương trình được truyền hình trực tuyến trên báo điện tử Suckhoedoisong.vn và trang tin điện tử Songkhoe.vn

Khách mời tham gia chương trình gồm có:

TS Nguyễn Thanh Phong-Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm- Bộ Y tế

ThS. Bác sĩ nội trú Nguyễn Quốc Thái, bác sĩ Phòng cấp cứu Khoa Truyền nhiễm - Bệnh viện Bạch Mai

ThS.BS. Lê Thị Hải, Nguyên Giám đốc Trung tâm Khám tư vấn Dinh dưỡng, Viện Dinh dưỡng Quốc gia

Nguồn: Internet