Cục Cảnh sát Giao thông, Bộ Công an cho biết, ngày 3/5, toàn quốc xảy ra 35 vụ tai nạn giao thông, làm chết 22 người, bị thương 25 người.


Trong đó: Đường bộ: Xảy ra 34 vụ, làm chết 21 người, bị thương 25 người.

Đường sắt: Xảy ra 01 vụ, làm chết 01 người. Đường thủy: Không xảy ra tai nạn.

Về kết quả tuần tra, kiểm soát và xử lý vi phạm: Lực lượng CSGT đường bộ của Cục và địa phương đã kiểm tra, xử lý 3.576 trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông; nộp Kho bạc Nhà nước: 3 tỷ 528 triệu đồng; tạm giữ 27 xe ô tô, 467 xe mô tô; tước 436 GPLX.

Lực lượng CSGT đường thủy của Cục và địa phương đã kiểm tra xử lý 319 trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông; nộp Kho bạc Nhà nước 320 triệu đồng.

Kết quả công tác đăng ký xe: Toàn quốc đăng ký mới 1.058 xe ô tô, sang tên di chuyển 303 xe ô tô.

Trước thực trạng nhiều vụ tai nạn giao thông xảy ra gần đây do tài xế có sử dụng rượu bia, Bộ Giao thông Vận tải yêu cầu Tổng cục Đường bộ Việt Nam chủ trì, phối hợp với Vụ An toàn giao thông và các đơn vị có liên quan trong quá trình xây dựng dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung Nghị định số 46/2016 của Chính phủ, nghiên cứu tăng mức xử phạt đối với một số nhóm hành vi vi phạm có nguy cơ cao gây mất ATGT; đặc biệt là người điều khiển phương tiện tham gia giao thông mà trong máu hoặc hơi thở có nồng độ cồn vượt quá mức cho phép.

Bên cạnh đó cần tăng cường hơn nữa các biện pháp tuyên truyền, nâng cao nhận thức pháp luật của người tham gia giao thông để từ đó thay đổi hành vi. Tuyệt đối không lái xe khi uống rượu bia!

D.Hải

Bình luận