Thế giới có hơn 350 triệu người trầm cảm

Tổ chức Y tế thế giới (WHO) ngày 9/10 thông báo hơn 350 triệu người trên toàn cầu đang bị trầm cảm, theo hãng tin AAP của Úc.
“Đây không chỉ là căn bệnh của các nước phát triển mà là hiện tượng toàn cầu. Nó hiện diện ở cả hai giới và trong dân số giàu lẫn nghèo”, tiến sĩ Shekhar Saxena, trưởng ban sức khỏe tinh thần của WHO cảnh báo.

Theo ông Saxena, điều nguy hiểm nhất là trầm cảm có thể góp phần dẫn đến tình trạng tự tử. Ông Saxena chỉ ra rằng mỗi năm có gần một triệu người trên thế giới tự kết liễu đời mình và hơn phân nửa trong số này mắc chứng trầm cảm.

trầm cảm tồn tại nhiều thế kỷ, nhưng tin mới ở đây là chúng ta không làm bất cứ điều gì về triệu chứng này”, tiến sĩ Saxena lưu ý.

Phương pháp điều trị đã có, theo ông Saxena, nhưng các nhân viên y tế cần nỗ lực hơn để phát hiện các triệu chứng trầm cảm ở những người than phiền về các triệu chứng khác, đặc biệt đối với trẻ 12 tuổi và thanh niên, vốn không nghĩ mình bị trầm cảm.

WHO cho hay một trong những cách tốt nhất để trị trầm cảm là nói về căn bệnh này một cách cởi mở, đồng thời lưu ý rằng uống thuốc không phải là giải pháp duy nhất.

Mangyte.vn Theo Văn Khoa - Thanh Niên
Nguồn: Internet