Chiều 11/5, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã chính thức thông tin về vụ việc giáo viên Trường THCS Tô Hiệu, huyện Thường Tín phạt học sinh quỳ trong giờ học.


Theo đó, ngày 10/5/2019, trên một số trang mạng có phản ánh thông tin về vụ việc giáo viên Trường THCS Tô Hiệu, huyện Thường Tín phạt học sinh quỳ trong lớp học.

Sau khi nhận được thông tin, Sở Giáo dục và Đào tạo đã phối hợp UBND huyện Thường Tín chỉ đạo phòng Giáo dục và Đào tạo huyện và các đơn vị liên quan lập tổ công tác kiểm tra, xác minh vụ việc.

Cụ thể, Sở Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Thường Tín, nhà trường xác minh, làm rõ hành vi sai phạm của giáo viên (nếu có); xử lý nghiêm những cá nhân thực hiện sai quy chế, quy định của ngành; ổn định tâm lý học sinh, cha mẹ học sinh, đảm bảo các hoạt động dạy và học trong nhà trường; có biện pháp nhằm tránh ảnh hưởng ‎đến tinh thần‎ và tâm lý học sinh liên quan trong vụ việc.


Hình ảnh học sinh bị phạt quỳ lan truyền trên mạng

Trước đó, trên mạng xã hội lan truyền hình ảnh cho thấy một em học sinh bị phạt quỳ trong lớp. Theo thông tin phản ánh, vào ngày 9/5, cô giáo Lê Thị Quy, chủ nhiệm lớp 9B trường THCS Thường Tín, Hà Nội đã bắt một học sinh nam quỳ một tiết học trước gần 30 em học sinh trong lớp. Theo giải thích của cô giáo, học sinh này bị phạt do không tuân thủ nội quy nhà trường. Đáng chú ý, cô Quy cho biết, hình phạt này do một số phụ huynh đề nghị.

Ngay sau khi nắm được thông tin, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Thường Tín (Hà Nội)  đã cử đoàn công tác về trường THCS Tô Hiệu làm rõ việc cô giáo bắt học sinh quỳ trong lớp. Đoàn công tác kết luận hành động của cô Quy không đúng quy định của ngành, vi phạm đạo đức nhà giáo, làm ảnh hưởng xấu đến hình ảnh giáo viên.

Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Thường Tín ông Nguyễn Như Ý cho biết, trước mắt đình chỉ 1 tuần đối với cô giáo Quy để làm rõ trách nhiệm, đồng thời cử giáo viên mới phụ trách lớp 9B.

Thông tin cho biết, cô Lê Thị Quy đã có 20 năm công tác trong ngành giáo dục, với thâm niên như vậy, cô Quy có nhiều cách để giáo dục học sinh chứ không nhất thiết phải đưa ra hình phạt quỳ,  ông Ý chia sẻ.

Hải Yến

Bình luận