Hết quậy phá, Trần Ngọc Tuấn Huy (biệt danh Cu Đốc, 34 tuổi, trú thị trần Vạn Giã, huyện Vạn Ninh, Khánh Hòa) còn ra tay hủy hoại tài sản của người khác gây bức xúc và xáo trộn đời sống. Nhiều gia đình, hộ kinh doanh ở Vạn Giã mong muốn các cấp chính quyền Khánh Hòa cần có cách xử lý nghiêm minh để lấy lại sự yên bình cho khu dân cư.

Theo cáo trạng của TAND huyện Vạn Ninh, cuối tháng 9/2017, chứng kiến người của Công ty CP Sơn Nam và bà Đào Thị Long, đại diện Công ty Nha Trang Đông Đô lời qua tiếng lại, Huy liền nảy ngay ra ý định sẽ âm thầm đốt, hủy hoại ca nô du lịch của Công ty Nha Trang Đông Đô. Mục đích của Huy là tạo ra sự hỗn loạn ở khu dân cư và Công ty Nha Trang Đông Đô sẽ nghi ngờ vụ việc do người của Công ty CP Sơn Nam làm. Hành động ngỗ ngược của Huy đã sớm bị cơ quan chức năng làm rõ. Sau khi điều tra, ngày 17/12/2018, đối tượng Huy bị TAND huyện Vạn Ninh đưa ra xét xử và tuyên phạt 3 năm tù về tội “Hủy hoại tài sản” theo điểm b, g Khoản 2, Điều 143 Bộ luật Hình sự năm 1999.

Phiên phúc thẩm ngày 14/3 lại tiếp tục bị hoãn mà bị hại không được thông báo

Không đồng ý với bản án trên, đối tượng phúc thẩm lên TAND tỉnh Khánh Hòa. Theo thông báo số 10/TA-TB của TAND tỉnh Khánh Hòa thì phiên phúc thẩm sẽ diễn ra vào 8 giờ ngày 14/3/2019 (sau một lần hoãn do Thẩm phán-Chủ tọa bận việc đột xuất).

Vậy nhưng, đúng vào ngày phúc thẩm, tòa lại hoãn theo đơn yêu cầu của bị cáo mà không thông báo cho bị hại. Đại diện công ty Nha Trang Đông Đô bức xúc cho biết: Sau phiên sơ thẩm, đối tượng Huy còn nẹt pô xe, uy hiếp đời sống chúng tôi. Chúng tôi rất bất an. Theo tuyên xử của tòa sơ thẩm huyện Vạn Ninh, đối tượng Huy phải đền bù 150 triệu đồng cho số tài sản Huy đã hủy hoại. Thế nhưng, Huy không đền đồng nào mà tòa phúc thẩm hoãn cũng không hề thông báo cho bị hại khiến chúng tôi rất mất công và càng thắc thỏm hơn.

Bà Đ.T, một người dân ở Vạn Giã cho biết thêm: Huy rất ngang ngược, cứ như là ác ôn của một vùng quê vậy. Không biết có ai chống lưng hay bảo kê hay không?. Đời sống người dân đang yên bình vậy mà để thõa mãn ý đồ quái đản của mình, Huy đã đốt cả ca nô nhà người ta. Mong cơ quan pháp luật xử nghiêm minh để răn đe đối tượng đồng thời làm gương cho kẻ khác.

HƯNG-NGHĨA

Bình luận