Ngày 15/5/2019, Khoa Chấn thương Chỉnh hình và Cột sống Bệnh viện Bạch Mai sẽ tổ chức khám sàng lọc và tư vấn miễn phí cho các bệnh nhân có chỉ định phẫu thuật khớp vai và khớp khuỷu.


Tham gia khám sàng lọc và tư vấn miễn phí cho các bệnh nhân có chỉ định phẫu thuật khớp vai và khớp khuỷu với sự tham gia của các chuyên gia hàng đầu về chấn thương chỉnh hình đến từ Cộng Hòa Ý. Các bệnh nhân có chỉ định phẫu thuật sẽ được bố trí lịch mổ vào ngày 16/5/2019.

Các dấu hiệu nhận biết về bệnh lý nên đến khám tư vấn trong đợt này:

-  Khớp vai, khớp khuỷu biến dạng do các bệnh lý bẩm sinh, hoặc do di chứng của các bệnh lý chấn thương, viêm khớp mãn tính, liệt hoặc co rút sau chấn thương …

-  Đau dai dẳng ở vùng khớp vai, khớp khuỷu hoặc các phần khác của vai, cánh tay, khuỷu tay, cẳng tay. Xuất hiện các khối sưng, u bất thường ở cơ quan vận động…

Đau khớp khuỷu là triệu chứng bệnh lý rất phổ biến và thường xảy ra ở nhiều người.

Theo các bác sĩ, đau khớp khuỷu là triệu chứng bệnh lý rất phổ biến và thường xảy ra ở nhiều người. Những nguyên nhân do chấn thương, tác động cơ học dẫn đến đau khớp khủy cánh tay bao gồm: Trật khớp khuỷu tay xảy ra do ngã bất ngờ chống tay xuống đỡ, tác động bên ngoài dẫn đến gây đau khớp khuỷu tay, giảm phạm vi hoạt động.

Đau khớp khuỷu tay có thể xuất hiện khi bạn bị gãy xương ở khuỷu tay. Điều này xảy ra thường là do một cứ ngã bất ngờ, chấn thương khi chơi thể thao, tai nạn giao thông.

Đối với bệnh lý viêm đau khớp vai là hiện tượng khớp hoặc sụn khớp ở vai, màng dịch bao khớp bị tổn thương do các yếu tố nội – ngoại nhân tác động. Viêm khớp vai khiến bệnh nhân rơi vào tình trạng đau nhức âm ỉ tại vai, cơ cứng khớp và hạn chế vận động nửa phần người phía trên. Tình trạng viêm đau khớp vai nếu không được phát hiện và xử lý kịp thời sẽ gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm. Nhẹ thì gây hạn chế vận động của bệnh nhân. Nặng hơn sẽ chèn ép rễ dây thần kinh, rối loạn vận động, thần kinh, teo cơ, thậm chí tàn phế suốt đời.

Các bác sĩ khuyến cáo người bệnh khi có triệu chứng viêm đau khớp vai để phát hiện, thăm khám, có phương pháp xử lý bệnh sớm nhất và nhận được kết quả tối đa.

Chi tiết Lịch Khám tư vấn miễn phí, sàng lọc như sau.

Thời gian khám: từ 8h30 đến 11h30 ngày 15/5/2019 (Thứ 4)

Địa điểm: Khoa Chấn thương chỉnh hình và Cột sống - Tầng 7, tòa nhà 21 tầng (nhà Q) - Bệnh viện Bạch Mai, Hà Nội

Thời gian phẫu thuật: các bệnh nhân có chỉ định phẫu thuật sẽ được bố trí mổ ngày 16 tháng 5 năm 2019 (Thứ 5)

Thông tin liên hệ: Người bệnh có nhu cầu xin vui lòng liên hệ Đào Xuân Thành – Phó trưởng Khoa Chấn thương chỉnh hình & Cột sống, Bệnh viện Bạch Mai, Hà Nội; ĐT: 091 3537 600; Email: daoxuanthanh@gmail.com.

Lê Mai

Bình luận