Liên quan đến vụ việc cô giá chủ nhiệm lớp 2 trường Tiểu Học Quán Toan quận Hồng Bàng, Hải Phòng tát, đánh học sinh, UBND quận Hồng Bàng vừa có thông báo quyết định đình chỉ giảng dạy 6 tháng, không bố trí công tác chủ nhiệm 1 năm.


Theo đó, cô giáo Nguyễn Thị Thu Trang chủ nhiệm lớp 2A8, trường Tiều học Quán Toan do có hành vi tát, đánh học sinh Hoàng Gia Đức, học sinh lớp 2A7 trong giờ kiểm tra.

Theo thông báo của UBND quận Hồng Bàng, việc giáo viên Nguyễn Thị Thu Trang đánh học sinh đã gây bức xúc trong phụ huynh học sinh và dư luận xã hội. Xác định đây là vi phạm nghiêm trọng về đạo đức nhà giáo, làm ảnh hưởng tới uy tín của ngành, của quận nên Chủ tịch UBND quận đã chỉ đạo, đình chỉ công tác 1 tháng đối với giáo viên này để tường trình và giải quyết dứt điểm vụ việc nêu trên. Đồng thời, UNBD quận cũng kiểm điểm trách nhiệm người đứng đầu đối với Hiệu trưởng nhà trường trong công tác quản lý viên chức và điều hành hoạt động nhà trường

Bên cạnh đó, UBND quận Hồng Bàng cũng yêu cầu trường Tiểu học Quán Toan tổ chức đoàn đến gia đình học sinh thăm hỏi, động viên, chia sẻ và xin lỗi phụ huynh, học sinh. Ban giám hiệu nhà trường phối hợp với Ban đại diện cha mẹ học sinh tổ chức buổi họp công khai xin lỗi phụ huynh học sinh trước tập thể lớp 2A7.

Trước đó, vào sáng 8/5, trong giờ kiểm tra học kỳ cô Trang đã tát và dùng thước đánh 1 học sinh lớp 2A7 , Học sinh bị cô giáo đánh có biểu hiện sưng đỏ ở thái dương và cẳng chân. Phụ huynh học sinh đã bức xúc và phản ánh đến Ban Giám hiệu nhà trường đề nghị xử lý.

Thiên Đức

Bình luận