Điều trị dây thần kinh bị chèn ép: các bước tiến hành

Những người có dây thần kinh bị chèn ép có thể có triển vọng tích cực để phục hồi, kết quả là, điều trị thần kinh bị chèn ép hầu như luôn luôn bắt đầu với các liệu pháp bảo tồn

Thông thường, các dây thần kinh phân nhánh ra khỏi tủy sống thông qua các khoảng trống giữa các đốt sống. Nếu một trong những không gian thoát này co lại, nó có thể chèn ép rễ thần kinh (dây thần kinh tọa) và gây ra các triệu chứng ở khu vực được phục vụ bởi dây thần kinh. Một số vấn đề có thể gây ra dây thần kinh bị chèn ép, bao gồm thoát vị đĩa đệm, hẹp ống sống hoặc bệnh thoái hóa đĩa đệm. Thay đổi thoái hóa liên quan đến tuổi ở cột sống chiếm 70% đến 90% của tất cả các trường hợp. Tin tốt: có nhiều lựa chọn để điều trị thần kinh bị chèn ép.

Những người có dây thần kinh bị chèn ép có thể có triển vọng tích cực để phục hồi. Kết quả là, điều trị thần kinh bị chèn ép hầu như luôn luôn bắt đầu với các liệu pháp bảo tồn. Bác sĩ có thể sẽ đề nghị một loại thuốc giảm đau không kê đơn. Sẽ được khuyên tránh các hoạt động gây đau hoặc khó chịu và có thể được yêu cầu sử dụng đai cổ trong một khoảng thời gian ngắn, cũng như gối cổ trong khi ngủ. Vật lý trị liệu, các bài tập chuyển động và các bài tập tăng cường có thể giúp điều trị thần kinh bị chèn ép thành công. Nếu cơn đau nghiêm trọng, bác sĩ có thể kê toa một loại thuốc corticosteroid đường uống ngắn. Thuốc chống co giật cũng có thể được sử dụng, và tiêm glucocorticoid ngoài màng cứng đôi khi được dùng để giảm đau kéo dài.

Phẫu thuật thường không được xem xét để điều trị thần kinh bị chèn ép trừ khi cơn đau không giảm trong sáu đến tám tuần điều trị bảo tồn, gặp khó khăn trong việc di chuyển, hoặc có bằng chứng chèn ép tủy sống.

Nguồn: Internet.
Nguồn: Điều trị