Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội xôn xao về trường hợp học sinh B.T.Đ sinh năm 2003 là học sinh lớp 10 trường THPT Phong Châu, Phú Thọ làm 4 bạn nữ mang thai, Sở GD – ĐT Phú Thọ đã có báo cáo nhanh gửi Bộ Giáo Dục & Đào tạo về sự việc trên.


Ngày 8-5, Công an tỉnh đã có kết luận bước đầu về thông tin vụ việc nam sinh B.T.Đ trường THPT Phong Châu, huyện Lâm Thao có quan hệ với 4 nữ sinh khiến cho cả 4 nữ sinh mang thai bị phát tán và nhanh chóng lan truyền trên mạng xã hội.

Theo nội dung kết luận ban đầu của Công an tỉnh Phú Thọ, những thông tin về vụ việc này trong thời gian qua trên một số tờ báo và trang mạng xã hội hoàn toàn là tin đồn thất thiệt và không chính xác. Nam sinh này chỉ làm một bạn nữ có bầu và bạn nữ này đã sinh con.
Theo đó, ông Quách Thành Đô- Hiệu trưởng  trường THPT Long Châu Sa cho biết: Từ năm 2018 đến nay, trường có 4 học sinh nữ xin thôi học, trong đó có 3 em hiện đang sinh sống tại xã Sơn Vi và 1 em trú tại xã Cao Xá, huyện Lâm Thao.

Trong số 3 em đang sinh sống tại xã Sơn Vi thì có em Nguyễn Thị Huyền T được xác định thôi học do hoàn cảnh gia đình khó khăn, bố mất sớm, mẹ bị bệnh. Trong thời gian nghỉ học, T có quan hệ tình cảm với một nam thanh niên sinh năm 1999 và đã kết hôn ở cùng nhà với bố mẹ chồng tại khu 14 xã Bản Nguyên, huyện Lâm Thao. Bản thân T xác định không có mối quan hệ tình cảm gì với B.T.Đ.

Đối với hai học sinh khác trong số 4 học sinh thôi học tại Trường THPT Long Châu Sa là Nguyễn Thị S và Cao Thúy L, nhà trường xác định lý do nghỉ học vì hoàn cảnh gia đình khó khăn. Bản thân hai em này khẳng định không có quan hệ gì với nam sinh trong vụ việc trên và chưa từng mang thai lần nào.


Riêng trường hợp em N.T.B. H nghỉ học vào ngày 11-2-2019 với lý do vì “việc riêng của gia đình”, đến ngày 17-4-2019, đã sinh một bé trai và làm thủ tục đăng ký khai sinh tại xã Sơn Vi, trong giấy khai sinh không thể hiện nội dung tên bố. Làm việc với bố đẻ của nam sinh trong vụ việc bị đồn thổi nêu trên, ông khẳng định, con trai của ông là B.T. Đ khai nhận có quan hệ yêu đương với cháu H và có thai. Sau khi H sinh con, được sự cho phép của gia đình cháu H, ông đã đến đón mẹ con cháu H về nhà ông ở cho đến nay.

Cơ quan công an xác định, thời điểm B.T.Đ có quan hệ tình dục với N.T.B.H dẫn đến việc H mang thai thì Đ dưới 16 tuổi và H 14 tuổi 10 tháng. Căn cứ tại Khoản 1, Điều 145, Bộ luật hình sự năm 2015, sửa đổi, bổ sung năm 2017, Đ không phải chịu trách nhiệm hình sự về tội phạm này…

Trước đó, Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội  xôn xao về trường hợp học  sinh B.T.Đ sinh năm 2003 là học sinh lớp 10 trường THPT Phong Châu, huyện Lâm Thao,  Phú Thọ làm 4 bạn nữ mang thai, Sở GD – ĐT Phú Thọ đã có báo cáo nhanh gửi Bộ Giáo Dục & Đào tạo về sự việc trên.

Theo đó, Sở GD-ĐT tỉnh Phú Thọ cho biết, ngày 6/5 nhận được thông tin trên mạng xã hội đưa tin 1 học sinh nam trường THPT Phong Châu làm 4 nữ sinh mang thai. Sau khi nhận được thông tin trên, Sở GĐ-ĐT tỉnh Phú Thọ đã cử đoàn công tác về trường THPT Phong Châu làm việc với lãnh đạo trường, Bí thư Đoàn trường và giáo viên chủ nhiệm lớp.

Theo báo cáo của lãnh đạo nhà trường, khi có thông tin dư luận em B.T.Đ, sinh năm 2003 là học sinh lớp 10A4 có quan hệ nam nữ làm cho học sinh nữ mang thai, Ban Giám hiệu nhà trường đã yêu cầu giáo viên chủ nhiệm làm việc trực tiếp với gia đình học sinh B.T.Đ về thông tin dư luận.

Trường THPT Phong Châu tâm điểm của "tin đồn" nam sinh làm 4 bạn nữ mang bầu

Báo cáo của bà Lê Thị Kim Hồng- Hiệu trưởng Trường THPT Phong Châu cho hay, gia đình và học sinh Đ đều khẳng định không có việc nam sinh này làm 4 bạn gái mang bầu như tin đồn. Gia đình hứa sẽ tìm hiểu, xác minh và báo lại với nhà trường khi có thông tin chính xác. Cùng với đó gia đình cũng mong muốn nhà trường, giáo viên chủ nhiệm cùng theo dõi, quan tâm giúp đỡ để em B.T.Đ ổn định tâm lý, tiếp tục theo học. Đến ngày 7/5/2019, học sinh B.T.Đ vẫn đi học bình thường.

Tại buổi làm việc, Sở GD-ĐT tỉnh Phú Thọ đã chỉ đạo nhà trường báo cáo sự việc với UBND huyện Lâm Thao để UBND huyện chỉ đạo các cơ quan chức năng vào cuộc, xác minh tin đồn trên mạng xã hội; phối hợp chặt chẽ với cơ quạn chức năng để xác minh tin đồn.

Trong cùng diễn biến liên quan, Chủ tịch UBND xã Sơn Vi (nơi có cháu N.T.B.H khai sinh cho con khi chưa đủ 16 tuổi, đứa trẻ đồn là con của B.T.D) cũng khẳng định không nhận được bất kỳ đơn thư khiếu kiện, khiếu nại nào liên quan đến sự việc trên.

Do tính chất phức tạp, nhạy cảm, ảnh hưởng tiêu cực đến uy tín các trường cũng như danh dự, nhân phẩm các học sinh và gây bức xúc, hoang mang trong dư luận, lực lượng Công an tỉnh đã vào cuộc điều tra, xác minh làm rõ.

Thiên Đức

Bình luận