Bộ Giáo dục và đào tạo vừa có công văn gửi Uỷ ban an toàn giao thông quốc gia, Bộ Giao thông vận tải, Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam về việc phối hợp chỉ đạo tổ chức Kỳ thi trung học phổ thông quốc gia, tuyển sinh năm 2019. Bộ Giáo dục và đào tạo đề nghị các cơ quan hữu quan phối hợp trong công tác vận chuyển đề thi, bài thi bảo đảm an toàn tuyệt đối.


Theo đó, Bộ Giáo dục và đào tạo đề nghị Uỷ ban an toàn giao thông quốc gia, Bộ Giao thông vận tải, Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam quán triệt thực hiện Chỉ thị số 10/CT-TTg ngày 27/3/2017 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường chỉ đạo Kỳ thi trung học phổ thông quốc gia và tuyển sinh đại học, cao đẳng  để kỳ thi trung học phổ thông quốc gia và công tác tuyển sinh đại học, cao đẳng sư phạm, trung cấp sư phạm năm 2019 được tổ chức an toàn, trung thực, khách quan và tạo điều kiện thuận lợi nhất cho thí sinh.


Ảnh minh họa

Bộ Giáo dục và đào tạo yêu cầu các cơ quan nói trên chỉ đạo các ngành, các cấp hữu quan phối hợp chặt chẽ và tạo điều kiện thuận lợi để việc vận chuyển đề thi, bài thi bảo đảm an toàn tuyệt đối; tăng cường phương tiện bảo đảm giao thông, có các phương án kịp thời giải toả ách tắc giao thông trong các ngày thi; không để thí sinh đến dự thi muộn do ách tắc giao thông.

Đồng thời, ưu tiên bán vé tàu, xe cho cán bộ, giảng viên đại học, cao đẳng về tỉnh tổ chức thi và thí sinh đi thi, đảm bảo chế độ miễn giảm giá vé cho thí sinh đi thi và có phương án cụ thế xử lý các tình huống thiên tai bất thường.

Kỳ thi trung học phổ thông quốc gia năm 2019 sẽ được tổ chức từ ngày 24/6 đến ngày 27/6/2019, tại tất cả các tỉnh , thành phố trực thuộc trung ương, mỗi tỉnh có một cụm thi do sở Giáo dục và đào tạo địa phương chủ trì, phối hợp với các đại học, học viện, các trường đại học, cao đẳng  do Bộ Giáo dục và đào tạo điều động.

Sau khi có kết quả của kỳ thi, các trường đại học và trường cao đẳng, trung cấp có nhóm ngành đào tạo giáo viên triến khai công tác tuyến sinh. Công tác tuyển sinh được thực hiện đến hết ngày 31/12/2019.

Hải Yến

Bình luận