Sáng 9/5/2019, tại Trạm y tế xã Quảng Văn, huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa, TTND.BS. Trần Sĩ Tuấn - Bí thư Đảng ủy, Tổng biên tập báo Sức khỏe&Đời sống đã trao tặng máy siêu âm màu trị giá 100 triệu đồng. Cùng đi với đoàn còn có nhà báo Phạm Minh Thiệu - Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh Thanh Hóa.


Đón tiếp đoàn, về phía huyện Quảng Xương, có BSCKII. Nguyễn Văn Chiến - Giám đốc Trung tâm y tế huyện, BS. Lê Văn Trưởng - Trưởng phòng y tế huyện, ông Vương Huy Tưởng - Bí thư Đảng ủy xã Quảng Văn và đại diện nhân dân trong xã.

Phát biểu tại buổi lễ, TTND.BS. Trần Sĩ Tuấn cảm ơn sự giúp đỡ của Trung tâm y tế huyện Quảng Xương, Trạm y tế xã Quảng Văn và Hội Nhà báo tỉnh Thanh Hóa đã giúp đỡ và tạo điều kiện để báo được trao tặng món quà thiết thực phục vụ công tác chăm sóc sức khỏe của nhân dân. Trong những năm qua, đối với tỉnh Thanh Hóa, báo Sức khỏe&Đời sống đã tổ chức nhiều hoạt động công tác xã hội hướng về cộng đồng như tài trợ mổ mắt miễn phí, xây dựng trạm y tế, trao tặng nhiều bộ máy vi tính, tặng các suất học bổng cho con em cán bộ ngành y tế... Hôm nay, với việc tặng máy siêu âm màu đến Trạm y tế xã Quảng Văn, chắc chắn sẽ góp phần hiệu quả hơn nữa vào công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân ngay tại tuyến cơ sở.

Báo Sức khỏe&Ðời sống trao tặng máy siêu âm màu cho TYT xã Quảng Văn, Thanh Hóa
TTND.BS. Trần Sĩ Tuấn - Bí thư Đảng ủy, Tổng biên tập báo SK&ĐS (thứ 1 từ trái sang, hàng đứng) cùng Chủ tịch Hội Nhà báo Thanh Hóa Phạm Minh Thiệu và Giám đốc TTYT Quảng Xương trao đổi với cán bộ y tế bên máy siêu âm màu.

Phát biểu cảm ơn tấm lòng của báo Sức khỏe&Đời sống cũng như sự quan tâm của Tổng biên tập Trần Sĩ Tuấn, ông Vương Huy Tưởng - Bí thư Đảng ủy xã Quảng Văn cho biết, xã cách xa trung tâm huyện và các cơ sở khám chữa bệnh trên địa bàn nên Trạm y tế xã Quảng Văn đã có nhiều cố gắng trong khám chữa bệnh ban đầu cho nhân dân. Trung bình mỗi tháng trạm y tế xã đón tiếp và khám bệnh cho 200 lượt người dân. Nhờ sự quan tâm của báo Sức khỏe&Đời sống trang bị cho máy siêu âm màu nên công tác chăm sóc sức khỏe của nhân dân trong xã chắc chắn sẽ được thuận lợi, tạo sự tin tưởng của người bệnh nơi y tế cơ sở.

Thay mặt nhân dân trong xã Quảng Văn, ông Phan Đức Hạ (97 tuổi) đã phát biểu cảm ơn sự quan tâm hỗ trợ của báo Sức khỏe&Đời sống, nhờ trang thiết bị hiện đại mà ông và người dân trong xã hoàn toàn yên tâm tin tưởng đến khám chữa bệnh tại trạm y tế. Qua báo Sức khỏe&Đời sống, ông mong muốn được thực hiện ước nguyện hiến tạng sau khi mất.

Được biết, Trạm y tế xã Quảng Văn đã đạt Chuẩn Quốc gia giai đoạn 2 từ năm 2016. Hiện trạm y tế có 10 giường bệnh, trực tiếp chăm sóc sức khỏe ban đầu cho hơn 5.700 người dân.

Báo Sức khỏe&Đời sống trân trọng cảm ơn Công ty Ajinomoto Việt Nam đã chung tay cùng đồng hành với các hoạt động thiện nguyện của báo.

Tin, ảnh: PV

Bình luận