Mùa xuân là mùa các cặp đôi xây tổ ấm. Việc chuẩn bị cho sự kiện trọng đại này lấy đi khá nhiều sức lực làm cho các cô dâu chú rể tương lai vô cùng mệt mỏi.


Vì vậy cùng nhau tập thể dục trước ngày cưới sẽ không chỉ giúp bạn và người yêu khỏe mạnh, dáng vóc săn chắc mà còn giúp mối quan hệ giữa hai người thêm khăng khít.

Các chuyên gia cho rằng các bài tập thể dục dưới đây được thực hiện dựa trên sự phối hợp nhịp nhàng ăn ý của cả hai là cách rất tốt để xoa dịu căng thẳng và giúp tinh thần hưng phấn

Bài tập 1:

Chuẩn bị: Đứng thăng bằng trên bóng Bosu, khuỵ gối. Nam cầm bóng.

Thực hiện: Nam đưa bóng lên qua đầu rồi gập bụng ném mạnh xuống sàn, nữ đón lấy bóng khi bóng nảy lên. Tương tự nữ ném bóng chuyền lại cho nam. Thực hiện liên tục 15 lần.

Khi ném bóng, cần siết chặt cơ bụng và giữ thẳng lưng. Đây cũng có thể là bài tập khởi động hiệu quả bắt đầu buổi tập.

Bài tập 2:

Chuẩn bị: Đứng thẳng, hai chân mở rộng bằng vai, áp sát lưng và lồng hai khủy tay vào nhau, giữ chặt.

Thực hiện: Nam hít vào, gập người về phía trước nhấc cao nữ trên lưng. Nữ siết chặt cơ bụng và gập chân kéo hai đầu gối sát vào cơ thể và giữ nguyên tư thế trong khi nam tiếp tục khuỵ hai gối đẩy hông ra sau. Thở ra. Trở về tư thế ban đầu. Thực hiện liên tục khoảng 15 lần.

Chú ý luôn giữ thẳng lưng và siết chặt cơ bụng khi thực hiện động tác. Đối với bạn nữ tùy theo khả năng mà có thể lược bỏ động tác khuỵ gối đẩy hông ra sau.

Bài tập 3:

Chuẩn bị: Nằm, lưng trên sàn, mặt hướng về nhau. Hai chân nam để ngoài giữ cố định hai chân nữ. Hai đầu gối gập lại, hai tay đặt sau gáy.

Thực hiện: Hít vào gập người lên cao. Thở ra trở về tư thế ban đầu. Thực hiện liên tục 15 lần.

Cần mở rộng ngực và thả lỏng cổ khi thực hiện động tác. Đối với những người mới bắt đầu, có thể thực hiện xen kẽ giữa nam và nữ để dễ kiểm soát độ chính xác.

Bài tập 4:

Chuẩn bị: Nam thực hiện tư thế chống đẩy trên bóng bosu. Nữ đứng đối diện và đặt hai tay bạn trên vai nam.

Thực hiện: Cùng thực hiện động tác chống đẩy, xuống hít vào và lên thở ra đều đặn theo nhịp. Thưc hiện liên tục 15 lần.

Khi thực hiện động tác cần siết chặt bụng và giữ thẳng lưng. Đây là bài tập nâng cao đối với cả nam và nữ, vì vậy tùy theo khả năng để thực hiện.

Bài tập giãn cơ:

Sau khi thực hiện xong bài tập thể dục, để tránh đau nhức cả hai có thể giúp đỡ nhau thực hiện những động tác giãn cơ đơn giản. Nam nằm đặt lưng trên sàn. Hai chân duỗi thẳng. Nữ quỳ trên chân phải, đối diện với nam và dùng tay phải từ từ nâng chân phải của nam lên đặt trên vai mình, tay trái giữ đầu gồi được thẳng, tay phải giữ mũi chân sao cho bàn chân song song mặt đất tạo cảm giác căng đùi sau. Giữ nguyên tư thế từ 5 đến 10 giây rồi đổi chân. Thực hiện từ 2 - 3 lần.

Lưu ý:

Duy trì hơi thở đều đặn và giữ đúng tư thế khi thực hiện các động tác

Để đạt hiệu quả luyện tập tốt nhất, kết hợp bài tập với chạy bộ, đi bô nhanh, đạp xe nhằm kích thích sự tuần hoàn máu trong cơ thể

Lựa chọn trang phục luyện tập gọn gàng, co giãn tốt và chất liệu thoáng mát

Luyện tập vừa sức, phù hợp với thể trạng, duy trì đều đặn kết hợp chế độ ăn uống khoa học, bổ sung nhiều rau xanh, hoa quả tươi và uống ít nhất 2,5 lít nước mỗi ngày.

Tập đều và thực hiện được những điều trên thì các bạn sẽ đón ngày trọng đại một cách đầy hào hứng và sung mãn.

An Ngọc Hoa

Từ khóa: Bài tập

Bình luận