5 tinh dầu trị quầng thâm mắt tận gốc tốt nhất không thể bỏ qua

Đôi mắt thâm quầng khiến bạn không tự tin và khiến gương mặt thiếu sức sống? Hãy tìm hiểu những loại tinh dầu trị quầng thâm mắt tốt nhất ngay nhé!

Bạn đã nghe tới tinh dầu trị quầng thâm mắt chưa? Để giữ vẻ đẹp của đôi mắt - chống quầng thâm mắt nhiều bạn gái nghĩ ngay đến cách cực nhanh đó là dùng mĩ phẩm để che đi khuyết điểm. Tuy nhiên, bạn không thể lúc nào cũng dùng kem làm mờ khuyết điểm tốt; ngoài ra, việc này chỉ là tạm thời không trị tận gốc được vấn đề quầng thâm mắt. Trong trường hợp này, bạn cần tìm cho mình một biện pháp trị quầng thâm mắt tận gốc.

Các loại tinh dầu đã được chứng minh giúp phục hồi và nuôi dưỡng đôi mắt, giúp xóa tan quầng thâm mắt hiệu quả.

Hãy cùng tìm hiểu ngay tinh dầu trị quầng thâm mắt tận gốc là gì bạn nhé!

1. Tinh dầu khuynh diệp

Loại dầu này giúp giảm sưng mắt hiệu quả tương tự như tinh dầu của các loại hạt và hoa cúc. Tuy nhiên, bạn không nên sử dụng với lượng nhiều, chỉ thoa với lượng nhỏ và rất mỏng ở vùng dưới mắt.

2. Tinh dầu hạnh nhân

Đây là một loại dầu nhẹ nhàng giúp dưỡng ẩm da mắt, ngoài ra dầu hạnh nhân còn cung cấp da axit và retinol palmitic chất cần thiết làm da mềm mịn. Nhờ tác dụng dưỡng ẩm, làn da mắt sẽ nhanh chóng phục hồi và mất đi quầng thâm.

3. Tinh dầu cây phỉ

Tinh dầu này giúp hỗ trợ các mạch máu bị sưng dưới da giúp thúc đẩy lưu lượng máu dưới mắt. Thêm vào đó, với khả năng kháng viêm sẽ giúp giảm bọng quanh mắt nhanh chóng.

4. Tinh dầu sả hoa hồng

Đây là một tinh dầu cực kì tuyệt vời hỗ trợ toàn diện cho làn da với công dụng làm trẻ hóa và giữ ẩm cho da. Ngoài ra, tinh dầu này sẽ mang đến hiệu quả cao hơn nếu được kết hợp với gỗ đàn hương. Bạn có thể thoa tinh dầu xung quanh vùng da mắt. Giúp làn da nhanh chóng phục hồi và mất đi quầng thâm mắt.

5. Tinh dầu hoa hồng và gỗ đàn hương

2 loại tinh dầu này sẽ giúp làm mới làn da của bạn, đặc biệt nếu làn da bạn bị thiếu nước. Ngoài ra, tinh dầu sẽ mang lại sự trẻ trung cho đôi mắt của bạn, làm sáng vùng da quanh mắt và đánh bay quầng thâm mắt.

6. Tinh dầu hoa cúc la mã

Đây là loại tinh dầu chuyên dụng trong việc đánh tan quầng thâm mắt. Nó là một giải pháp hiệu quả, sẽ làm mới đôi mắt của bạn. Đồng thời, giảm các vấn đề liên quan đến bọng mắt.

Các loại tinh dầu trên được sử dụng tốt nhất với lượng vừa phải. Bạn phải nghiên cứu kĩ về cách sử dụng để tránh tác dụng phụ. Thêm vào đó, hãy luôn nhớ pha loãng tinh dầu trước khi sử dụng.

Còn chờ gì mà không thử ngay 5 loại tinh dầu tốt nhất giúp trị quầng thâm mắt tận gốc đi nào!

Nguồn: Internet.
Nguồn: Khỏe đẹp