Xử lý nghiêm đối tượng móc túi, cò mồi dẫn khách dịp nghỉ lễ

Công an quận Hoàng Mai (Hà Nội) tăng cường rà soát, phát hiện đối tượng trộm cắp, móc túi của hành khách để kịp thời xử lý, đảm bảo an toàn cho nhân dân.
Để chủ động phòng ngừa, giải quyết những vấn đề phức tạp về trật tự giao thông, trật tự đô thị, trật tự công cộng trên địa bàn quận trong dịp nghỉ lễ 30/4, 1/5 và giỗ Tổ Hùng Vương, Công an quận Hoàng Mai (Hà Nội) đã xây dựng triển khai kế hoạch đến từng bộ phận nghiệp vụ và công an các phường.

Do thời gian nghỉ lễ kéo dài nên những ngày trước, trong và sau kỳ nghỉ lưu lượng người đi lại tại bến xe Giáp Bát và bến xe Nước Ngầm tăng cao, có thể dẫn tới phức tạp về an ninh trật tự, trật tự an toàn xã hội. Chính vì vậy, Công an quận Hoàng Mai đã chỉ đạo các lực lượng nghiệp vụ, Công an phường tập trung tuyên truyền, vận động cán bộ và nhân dân chấp hành nghiêm các quy định về đảm bảo trật tự giao thông, trật tự đô thị, trật tự công cộng, vệ sinh môi trường.

Huy động lực lượng phối hợp, tập trung ra quân, kiên quyết xử lý triệt để xe khách, xe taxi, xe ôm chạy vòng vo, đón trả khách sai quy định. xử lý nghiêm các trường hợp xe ô tô không đủ tiêu chuẩn kỹ thuật, xe quá khổ, quá tải, xe thô sơ, xe ba bánh tự chế hoạt động không có giấy phép.

Đội CSGT, trật tự, phản ứng nhanh phối hợp với các lực lượng thực hiện phương án phòng chống cướp, cướp giật, cưỡng đoạt, lừa đảo, trộm cắp tại 2 bến xe, trên các tuyến giao thông, địa bàn công cộng.

Ngoài ra, Công an quận cũng giao Trạm Cảnh sát bến xe phía Nam, Công an phường Hoàng Liệt phối hợp với các lực lượng nghiệp vụ của Công an thành phố xử lý các đối tượng bảo kê, cò mồi dẫn khách, lừa đảo trộm cắp tài sản của hành khách, mua bán sử dụng ma túy, đảm bảo trật tự công cộng trong khu vực 2 bến xe. Tăng cường rà soát, phát hiện các đối tượng trộm cắp, móc túi của hành khách để kịp thời xử lý, đảm bảo an toàn cho nhân dân đi về trong dịp nghỉ lễ.

Nguồn: Internet