Không chỉ là công việc, chuyện tình cảm, tiền bạc, sức khỏe cũng là vấn đề mà mỗi người cần hoạch định rõ ràng, để đảm bảo chất lượng cuộc sống viên mãn.

Sau đây, Mạng Y Tế xin giới thiệu: 5 mục tiêu vì sức khỏe năm Mậu Tuất.

Trên Mạng xã hội, có đưa ra lời khuyên về 5 mục tiêu cần hướng đến cho vấn đề sức khỏe năm 2018.

Thứ nhất, bạn cần nắm rõ tình trạng sức khỏe của bản thân mình. Để có sức khỏe tốt cho một năm, với nhiều công việc phải lo lắng, lời khuyên được đưa ra là, bạn có thể đi khám tổng quát, để sớm phát hiện những vấn đề về sức khỏe.

Thứ hai, bạn cần lưu ý uống nhiều nước và giảm caffeine. Điều này luôn có lợi cho sức khỏe của bạn. Nếu không uống đủ nước, sẽ tác động tiêu cực đến sức khỏe, khiến năng lượng giảm, da xấu và hiệu quả công việc đi xuống.

Thứ ba, cần lưu ý chế độ ngủ tốt hơn. Thiếu ngủ, sẽ dẫn đến rất nhiều vấn đề nghiêm trọng về sức khỏe. Khuyến cáo từ các chuyên gia y tế là, mỗi người cần ngủ đủ 8 tiếng một ngày.

Thứ tư, bạn cần chú ý chế độ ăn uống. Kể cả đang trong kế hoạch giảm cân, chế độ ăn uống cũng phải được chú trọng đặc biệt. Bạn nên hoạch định rõ, mình muốn ăn món gì, món gì cần thiết cho mình, trong những giai đoạn nào, vân vân. Những hoạch định ngắn hạn sẽ rất có lợi cho sức khỏe.

Thứ năm, tưởng chừng không liên quan, nhưng lại rất ảnh hưởng đến sức khỏe, đó là vấn đề về tài chính. Ở Mỹ, 65% người dân bị mất ngủ do chuyện tiền nong.

Vì vậy, để có sức khỏe tốt vào năm 2018, bạn hãy học cách tiết kiệm, thanh toán hết các khoản nợ, và không để vấn đề tiền nong khiến bản thân phải lo lắng.

Xu hướng sức khỏe năm 2018 và những mục tiêu sức khỏe năm Mậu Tuất - Ảnh 1

Không chỉ năm 2018, sức khỏe luôn là "tài sản" lớn nhất của mỗi người. Nguồn ảnh minh họa: Internet.

10 xu hướng sức khỏe năm 2018:

Trên tờ Tuổi trẻ online, bác sĩ WYNN HUYNH TRAN, trung tâm Y khoa Wynn Medical Center, Los Angeles, Hoa Kỳ, đưa ra 10 xu hướng sức khỏe năm 2018 như sau:

1. Được chăm sóc sức khỏe tại nhà.

2. Bác sĩ giỏi là bác sĩ giữ cho quý vị khỏe mạnh, chứ không chỉ là bác sĩ chữa bệnh.

3. Bệnh nhân và bác sĩ sẽ trở thành "cặp" trong các quyết định về sức khỏe.

4. Chữa cơn đau sẽ có "toa thuốc" mới.

5. Hiểu về gen giúp ngăn tử vong sớm.

6. Khám bệnh từ xa sẽ như khám tại phòng mạch.

7. Tế bào gốc trị liệu cho tất cả các loại bệnh sẽ gần hiện thực.

8. Trị liệu ung thư bằng liệu pháp miễn dịch.

9. Khám bệnh với bác sĩ robot và trí tuệ nhân tạo.

10. Biến đổi khí hậu toàn cầu khiến quý vị dễ bệnh hơn.

Cũng đưa ra những dự báo về xu hướng sức khỏe, nhưng tờ Dân trí lại tập trung vào những xu hướng sức khỏe hot nhất năm 2018, bao gồm: Gia vị chữa bệnh, chế độ ăn FODMAP thấp, nhịn ăn không liên tục, giấc ngủ ngon hơn, ẩm thực côn trùng, bơ đậu phộng, thực phẩm làm đẹp, vân vân.

Đáng chú ý, xu hướng tăng ăn đậu đỗ, hạt ăn được của cây họ đậu, không có dấu hiệu chững lại. Những điều này được cho là sẽ rất tốt cho sức khỏe, mà mọi người đều có thể áp dụng cho năm 2018, khỏe mạnh, ít bệnh tật.

Theo: P. Thu, tổng hợp.

Bình luận