Xu hướng dinh dưỡng và thực phẩm năm 2018, sẽ tập trung vào việc ăn uống, để ngăn ngừa và phòng chống bệnh tật, như các bệnh Alzheimer, hay bệnh về tiêu hóa.

Nếu năm 2017, người dân khắp nơi trên thế giới, có xu hướng thích dùng thực phẩm từ các loại protein thực vật, các loại hạt nảy mầm và các loại chất béo lành mạnh, thì năm nay, các loại thực phẩm chứa chất béo có lợi cho sức khỏe, thực phẩm chứa probiotic mà không phải từ động vật, mà từ thực vật có lợi cho hệ tiêu hóa như kim chi, miso, vân vân.

Bên cạnh đó, năm 2018 sẽ ghi nhận các nghiên cứu, để tìm ra cách đưa các loại ngũ cốc nguyên hạt, có lợi cho sức khỏe, nhưng thời gian chế biến lâu trở nên dễ sử dụng hơn, chế biến nhanh hơn trước. Một số thực phẩm chứa nhiều đường, hoặc các loại phô mai, sẽ giảm lượng đường và chất béo trong nó.

Theo Washington Post.

Bình luận