Sử dụng viên uống mầm đậu nành SB - sản phẩm đầu tiên và duy nhất của Việt Nam bổ sung phytoestrogen dạng aglycone, làm giảm đáng kể các triệu chứng mãn kinh, cho kết quả cao gấp 10 lần các chế phẩm thông thường khác trên thị trường.

Giảm sút chất lượng cuộc sống chỉ vì thiếu hụt estrogen

Để cải thiện nồng độ estrogen, giảm các triệu chứng mãn kinh do thiếu hụt estrogen gây ra, liệu pháp thay thế hormone (HRT -  Hormone replacement therapy) là phương pháp được ưu tiên chọn lựa nhờ khả năng đạt hiệu quả cao. Tuy nhiên, nếu sử dụng trong thời gian dài lại gây ra các tác dụng phụ như giảm trí nhớ, tăng cao tỷ lệ bệnh lý tim mạch, nguy cơ ung thư vú và ung thư tử cung ở phụ nữ.

Các nhà khoa học  đã tiến hành nghiên cứu phytoestrogen (estrogen từ thực vật), đặc biệt là phytoestrogen từ nguồn đậu nành để điều trị các triệu chứng mãn kinh. Kết quả cho thấy, phytoestrogen giúp giảm đáng kể các triệu chứng này đồng thời đảm bảo độ an toàn cao, không gây ra các tác dụng phụ như khi sử dụng HRT.

Trong đậu nành, phytoestrogen thường tồn tại ở 2 dạng chính: glucoside chưa hoạt tính và aglycone hoạt tính. Trong đó, dạng aglycone sẽ là được đánh giá cao hơn nhờ khả năng hấp thụ nhanh chóng tại ruột và dạ dày, cung cấp hàm lượng hoạt chất dạng aglycone (genistein, daidzein) cao hơn, tương tác hiệu quả với các thụ thể estrogen (ER) nhằm phát huy tác dụng đồng vận estrogen, được chứng minh an toàn với liều dùng nhỏ hơn 200mg (1).

Cân bằng nội tiết với phytoestrogen dạng aglycone - bí quyết sống viên mãn thời kỳ mãn kinh

Để giải quyết các vấn đề liên quan đến việc gia tăng hiệu quả điều trị mãn kinh bằng phytoestrogen (dạng glucoside) thường gặp ở các chế phẩm của Việt Nam trên thị trường. Năm 2014, khoa Dược - Đại học Y Dược TP.HCM đã tiến hành công bố hoàn thành đề tài chuyển hoá phytoestrogen dạng glucoside sang dạng aglycone nhằm nâng cao hiệu quả trong điều trị mãn kinh ở phụ nữ.

Năm 2015, chính thức chuyển giao công nghệ cho công ty Natural Link đưa vào ứng dụng, cho ra đời viên uống tinh chất mầm đậu nành SB - sản phẩm đầu tiên và duy nhất của Việt Nam bổ sung phytoestrogen dạng aglycone, gia tăng hàm lượng hoạt chất (Daidzein và Genistein) gấp 10 lần so với các chế phẩm khác, mang lại hiệu quả nhanh và mạnh hơn với các thay đổi có thể nhận thấy rõ chỉ sau 2 tuần sử dụng.

Việc kết hợp tối ưu hoá nguồn nguyên liệu đậu nành thông qua chọn lọc các giống đậu nành giàu hàm lượng hoạt chất nhất từ khắp các tỉnh thành Việt Nam là một trong những yếu tố quan trọng góp phần tạo sự khác biệt rõ rệt trong chất lượng và hiệu quả đạt được khi sử dụng viên uống SB.

Với nồng độ aglycone cao gấp 10 tương đương với việc giảm số lượng viên uống mỗi ngày mà vẫn đảm bảo mang lại hiệu quả cao chỉ với 1-2 viên/ngày, bệnh nhân tuân thủ điều trị tốt hơn và tiết kiệm chi phí tối đa mà vẫn đảm bảo cung cấp liều phytoestrogen trong mức giới hạn cho phép.

Nếu các chế phẩm trước đây được cho là tương tác kém khi tiêu thụ ở cơ thể phụ nữ đã trải qua phẫu thuật cắt bỏ buồng trứng, viên uống mầm đậu nành SB lại hoạt động mạnh mẽ mang lại kết quả ấn tượng vì hoàn toàn không phụ thuộc nhiều vào cơ địa người dùng hay phải trải qua các quy trình chuyển hoá phức tạp trong cơ thể từ dạng glucoside sang dạng aglycone với nhiều yếu tố tác động như hệ vi khuẩn đường ruột, chất lượng đường ruột và hiệu suất của quá trình chuyển hoá này.

Ngoài ra, viên uống SB còn được đánh giá an toàn khi sử dụng trong thời gian dài ở những người muốn duy trì nâng cao sức khoẻ và ổn định chất lượng cuộc sống khi tuổi tác tăng cao.

Tài liệu tham khảo

1. Source: Izumi T, Piskula MK, Osawa S, Obata A, Tobe K, Saito M, Kataoka S, Kubota Y, Kikuchi M. Soy isoflavone aglycones are absorbed faster and in higher amounts than their glucosides in humans. J Nutr. 2000;130:1695–1699

Viên uống mầm đậu nành SB - Sản phẩm bổ sung Phytoestrogen dạng Aglycone đầu tiên của Việt Nam

Giảm nhanh cơn bốc hoả - Cải thiện giấc ngủ - Tăng tiết dịch nhờn

http://vienuongmamdaunanh.com/

Tel: (028) 6685 6057 hoặc 0928.069.192


Bình luận