Báo điện tử Sức khỏe&Đời sống - Suckhoedoisong.vn tổ chức buổi tư vấn truyền hình trực tuyến với chủ đề “Viêm mũi, viêm xoang” vào 14h30, thứ Tư, ngày 3/1/2018. Chương trình được phát trực tiếp trên Suckhoedoisong.vn, trên kênh Youtube và fanpage của báo Sức khoẻ&Đời sống.

Mời các bạn theo dõi video chương trình:


Viêm mũi, viêm xoang là các bệnh rất thường gặp, ngày càng phổ biến trong cộng đồng, bệnh thường xuất hiện vào mùa đông hoặc những khi thời tiết thay đổi. Bệnh viêm mũi,  viêm xoang không những ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của người bệnh, gây tốn kém kinh tế do người bệnh phải điều trị nội khoa kéo dài, đôi khi phải phẫu thuật.

Có một thực tế là nhiều bệnh nhân mắc bệnh viêm xoang rất lo lắng vì bệnh  hay tái phát. Viêm xoang không chỉ gặp ở người lớn mà trẻ em cũng có thể mắc bệnh. Nếu không được điều trị đúng bệnh dễ trở thành mạn tính hoặc gây ra những biến chứng ảnh hưởng tới sức khỏe người bệnh.

Trong khi đó, bệnh viêm mũi là một trong những bệnh lý tai mũi họng hay gặp nhất, trong đó khó kiểm soát nhất là viêm mũi dị ứng bởi nó liên quan tới các dị nguyên. Khi bị viêm mũi nếu không điều trị cũng có khả năng dẫn đến bệnh viêm xoang.

Vậy làm thế nào để chúng ta có thể bảo vệ sức khỏe, phòng ngừa bệnh viêm mũi, viêm xoang? Làm thế nào để phòng tránh viêm xoang tái phát? … Tất cả sẽ được giải đáp trong chương trình tư vấn truyền hình trực tuyến với chủ đề “Chiến đấu với viêm mũi, viêm xoang” do Báo điện tử Sức khỏe&Đời sống - Suckhoedoisong.vn tổ chức.

Khách mời tham gia chương trình gồm:

PGS.TS Phạm Tuấn Cảnh - Trưởng bộ môn Tai mũi họng – Đại học Y Hà Nội, Trưởng khoa Phẫu thuật chỉnh hình – Bệnh viện Tai mũi họng trung ương.


PGS.TS Nguyễn Thị Diệu Thúy, Trưởng Bộ môn Nhi, Trường Đại học Y Hà Nội.


Nhà giáo ưu tú, PGS.TS Nguyễn Văn Đoàn, Nguyên Giám đốc Trung tâm Dị ứng Miễn dịch lâm sàng, BV Bạch Mai

Dẫn chương trình: Trà My

Chương trình được truyền hình trực tuyến trên Suckhoedoisong.vn, trên kênh Youtube và fanpage của Báo Sức khoẻ & Đời sống bắt đầu từ 14h30, thứ Tư, ngày 3/1/2018.

Bạn đọc có thể gửi câu hỏi về tòa soạn ngay từ bây giờ theo địa chỉ:

Email: bandientuskds@gmail.com

Hoặc gọi theo số 024 6661 8272 trong thời gian diễn ra chương trình

Hoặc điền vào mẫu phía dưới trang.

Trong mỗi chương trình chúng tôi cũng sẽ có những câu hỏi tương tác tới khán giả và những khán giả có câu trả lời chính xác và nhanh nhất, đồng thời like và share thông tin của chương trình sẽ nhận được những phần quà.

Báo điện tử Sức khoẻ & Đời sống (Suckhoedoisong.vn) trân trọng cảm ơn  Nhà giáo ưu tú, PGS.TS Nguyễn Văn Đoàn, Nguyên Giám đốc Trung tâm Dị ứng Miễn dịch lâm sàng, BV Bạch Mai; PGS.TS Phạm Tuấn Cảnh - Trưởng bộ môn Tai mũi họng – Đại học Y Hà Nội, Trưởng khoa Phẫu thuật chỉnh hình – Bệnh viện Tai mũi họng trung ương; PGS.TS Nguyễn Thị Diệu Thúy, Trưởng Bộ môn Nhi, Trường Đại học Y Hà Nội đã nhận lời tham gia chương trình.

Mời độc giả tham gia chương trình tương tác truyền hình trực tuyến

Khán giả tương tác với chương trình:
1. Like Fanpage Báo Sức khoẻ và đời sống
2. Share link sự kiện của chương trình.
3. Trả lời câu hỏi của chương trình chính xác và nhanh nhất.

Những khán giả có câu trả lời chính xác nhất và nhanh nhất sẽ được chúng tôi công bố và nhận được những phần thưởng từ chương trình.

Câu hỏi tương tác 01:

Nguyên nhân nào gây ra căn bệnh viêm xoang?

A. Do virus

B. Do virus, vi khuẩn

C. Do nấm, dị ứng

D. Do virus, vi khuẩn, nấm, dị ứng, mũi có dị tật.

Đáp án đúng là D

Chúc mừng độc giả có facebook là Trang Pham đã trúng thưởng câu hỏi số 01 của chương trình !

Câu hỏi tương tác 02:

Cách nào dưới đây không phòng được bệnh viêm mũi, viêm xoang?

A. Luôn giữ ấm cơ thể, nhất là đường hô hấp

B. Ăn nhiều chất đạm

C. Giữ vệ sinh mũi họng và làm sạch mũi họng đúng cách

Trân trọng cám ơn nhãn hàng Nosewash đã đồng hành cùng chương trình!

Đáp án đúng là B

Chúc mừng độc giả có facebook là Khánh Đặng đã trúng thưởng câu hỏi số 02 của chương trình !

Hải Yến

Bình luận