SKĐS -Báo điện tử Sức khỏe&Đời sống tổ chức buổi tư vấn truyền hình trực tuyến với chủ đề Rượu bia ảnh hưởng đến lá gan của bạn như thế nào? ” vào 15h00, thứ Ba, ngày 10/7/2018. Chương trình được phát trực tiếp trên báo điện tử Suckhoedoisong.vn, trên kênh Youtube và fanpage của báo Sức khoẻ&Đời sống.

Theo Tổ chức Y tế thế giới (WHO), Việt Nam thuộc nhóm quốc gia có dân số sử dụng rượu bia cao, lượng tiêu thụ rượu bia ở Việt Nam đứng thứ 3 châu Á, và đứng thứ 64 thế giới.  Việc sử dụng rượu bia thiếu kiểm soát gây ra nhiều vấn đề sức khỏe và các vấn đề xã hội khác.

Một trong những cơ quan bị ảnh hưởng trực tiếp khi chúng ta uống rượu bia là gan. Theo các chuyên gia y tế, gan là cơ quan duy nhất trong cơ thể có chức năng lọc và loại trừ các chất độc ra khỏi cơ thể. Song khả năng của gan chỉ có hạn, nó chỉ có thể xử lý được một lượng cồn nhất định mỗi giờ. Nếu bạn uống quá mức, nồng độ cồn sẽ tăng dần trong máu, lâu dần sẽ gây ra các bệnh ở gan như gan nhiễm mỡ, viêm gan do rượu, xơ gan do rượu…

Các bệnh trên có thể xảy ra cùng lúc hoặc diễn tiến từ từ theo thời gian. Viêm gan do rượu có từ mức độ nhẹ đến nặng. Việc xử trí  căn bệnh này ngoài tuân thủ chỉ định của bác sĩ cần có chế độ dinh dưỡng hợp lý, cân bằng giúp hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả.

Vậy uống bia rượu ảnh hưởng thế nào tới gan? Với những người tính chất công việc phải thường xuyên sử dụng bia rượu, làm  thế nào để giảm thiểu tác động của bia rượu tới gan ? Dấu hiệu nào cho thấy gan đang  bị ảnh hưởng khi uống rượu?  Xử trí ra sao khi  say rượu bia  để  bảo vệ gan?  ... Báo điện tử Sức khỏe&Đời sống - Suckhoedoisong.vn tổ chức buổi tư vấn truyền hình trực tuyến với chủ đề "Rượu bia ảnh hưởng đến lá gan của bạn như thế nào?”.

Khách mời tham gia chương trình gồm:

TS.BS. Võ Duy Long - Phó Trưởng khoa Ngoại tiêu hóa,  Bệnh viện Đại học Y Dược TP Hồ Chí Minh

TS.BS Lưu Ngân Tâm - Trưởng khoa Dinh Dưỡng BV Chợ Rẫy

Dẫn chương trình: Ths.Bs Nguyễn Hồ Vĩnh Phước

Chương trình được truyền hình trực tuyến trên báo điện tử Suckhoedoisong.vn, trên kênh Youtube và fanpage của Báo Sức khoẻ&Đời sống bắt đầu từ vào 15h00, thứ Ba, ngày 10/7/2018. Bạn đọc có thể gửi câu hỏi về tòa soạn ngay từ bây giờ theo địa chỉ:

Email: bandientuskds@gmail.com

Hoặc gọi theo số 024 6661 8272 trong thời gian diễn ra chương trình

Hoặc điền vào mẫu phía dưới trang.

Trân trọng cảm ơn Nhãn hàng Naturenz - Giải độc gan, tăng cường chức năng gan - đã đồng hành cùng chương trình.

Hải Yến

Bình luận