Báo điện tử Suckhoedoisong.vn tổ chức buổi tư vấn truyền hình trực tuyến với chủ đề “Phòng bệnh ngày Tết cho trẻ” vào 14h30, thứ Hai, ngày 15/1/2018. Chương trình được phát trực tiếp trên báo điện tử Suckhoedoisong.vn, trên kênh Youtube và fanpage của báo Sức khoẻ&Đời sống.

Chỉ còn 1 tháng nữa là đến Tết Mậu Tuất. Khi thời tiết chuyển mùa đông xuân thường tạo ra những thay đổi về môi trường, nhiệt độ, độ ẩm, gây ảnh hưởng đến sức khỏe con người, làm gia tăng nguy cơ mắc bệnh, đặc biệt với trẻ em. Đây còn là môi trường cho các mầm bệnh phát triển và lây lan như các bệnh đường hô hấp, tiêu hóa, truyền nhiễm …. Một số bệnh thường gặp ở trẻ trong dịp Tết như viêm phế quản, viêm phổi, tiêu chảy… hay các bệnh do thực phẩm không đảm bảo vệ sinh như ngộ độc thực phẩm.

Trong dịp lễ Tết, nhu cầu giao lưu, đi lại, tập trung đông người là cơ hội cho dịch bệnh dễ bùng phát và lây lan. Ngày tết nhiều bậc cha mẹ coi đây dịp nghỉ ngơi, nên cho trẻ ăn chơi thỏa thích, nhất là bánh kẹo, những thức ăn nhiều dầu mỡ nhưng lại ít vận động, dẫn đến sau tết, nhiều trẻ xuất hiện thừa cân, béo phì. Bên cạnh đó, cũng có nhiều gia đình, do quá mải vui xuân,  không quan tâm đúng mức đến chế độ dinh dưỡng cho trẻ, cho trẻ đi chơi mà không giữ ấm khiến trẻ bị suy dinh dưỡng hoặc đổ bệnh vào dịp Tết.

Ngày  Tết trẻ có nhiều thời gian, có trẻ vùi đầu vào các thiết bị điện tử, có trẻ mải vui chơi, dễ gặp chấn thương, tai nạn….  nhiều bậc cha mẹ phàn nàn về việc khó có thể đưa trẻ bắt nhịp lại với cuộc sống học tập sau Tết…

Vậy làm thế nào để bảo vệ sức khỏe cho trẻ trong dịp Tết? Xử trí thế nào những tai nạn dịp Tết? Nếu không may mắc bệnh vào những ngày này, cha mẹ cần xử lý thế nào? Những gia đình có trẻ nhỏ cần chuẩn bị thuốc gì để đề phòng khi trẻ mắc bệnh? … Tất cả sẽ được giải đáp trong chương trình tư vấn truyền hình trực tuyến với chủ đề “Phòng bệnh ngày Tết cho trẻ” do Báo điện tử Sức khỏe&Đời sống - Suckhoedoisong.vn tổ chức.

Khách mời tham gia chương trình gồm:


Nhà giáo nhân dân, GS.TS. Phạm Nhật An, Nguyên Phó hiệu trưởng trường Đại học Y Hà Nội, Nguyên Phó Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương.


PGS.TS Nguyễn Thị Lâm, Nguyên Phó Viện trưởng Viện Dinh dưỡng Quốc gia.


Chuyên gia tâm lý, kỹ năng sống, TS. Vũ Thu Hương - Giảng viên khoa Giáo dục tiểu học, ĐH Sư phạm Hà Nội.


Dẫn chương trình: Anh Thư

Chương trình được truyền hình trực tuyến trên Suckhoedoisong.vn, trên kênh Youtube và fanpage của Báo Sức khoẻ & Đời sống bắt đầu từ 09h00, thứ Năm, ngày 25/1/2018.

Bạn đọc có thể gửi câu hỏi về tòa soạn ngay từ bây giờ theo địa chỉ:

Email: bandientuskds@gmail.com

Hoặc gọi theo số 024 6661 8272 trong thời gian diễn ra chương trình

Hoặc điền vào mẫu phía dưới trang.

Trong mỗi chương trình chúng tôi cũng sẽ có những câu hỏi tương tác tới khán giả và những khán giả có câu trả lời chính xác và nhanh nhất, đồng thời like và share thông tin của chương trình sẽ nhận được những phần quà.

Báo điện tử Sức khoẻ & Đời sống (Suckhoedoisong.vn) trân trọng cảm ơn  Nhà giáo nhân dân, GS.TS. Phạm Nhật An, Nguyên Phó hiệu trưởng trường Đại học Y Hà Nội, Nguyên Phó Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương; PGS.TS Nguyễn Thị Lâm, Nguyên Phó Viện trưởng Viện Dinh dưỡng Quốc gia; Chuyên gia tâm lý, kỹ năng sống, TS. Vũ Thu Hương - Giảng viên khoa Giáo dục tiểu học, ĐH Sư phạm Hà Nội đã nhận lời tham gia chương trình.

Trân trọng cám ơn nhãn hàng Imunoglukan đã đồng hành cùng chương trình!

Hải Yến

Bình luận