Báo điện tử Sức khỏe&Đời sống tổ chức buổi tư vấn truyền hình trực tuyến với chủ đề Điều trị hiệu quả bệnh đường tiêu hóa” vào 15h00, thứ Năm, ngày 10/5/2018. Chương trình được phát trực tiếp trên báo điện tử Suckhoedoisong.vn, trên kênh Youtube và fanpage của báo Sức khoẻ&Đời sống.


Thời tiết nóng ẩm của mùa hè là điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn sinh sôi và phát triển gây ra nhiều dịch bệnh nguy hiểm trong đó không thể không nhắc tới các bệnh đường tiêu hóa. Sở dĩ bệnh tiêu hóa gia tăng trong mùa hè là do thời tiết nóng bức, khiến hệ tiêu hóa của con người hoạt động kém đi, dễ gây hiện tượng chán ăn, đầy bụng, khó tiêu, cơ thể mất nước, mệt mỏi….  Bên cạnh đó, việc ăn quá nhiều thực phẩm chế biến sẵn, giàu năng lượng, không được bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm, việc sử dụng thuốc bừa bãi, lạm dụng rượu bia …. khiến cho các bệnh đường tiêu hóa tăng nhanh.

Tại Việt Nam, các bệnh lý đường tiêu hóa đứng đầu trong nhóm bệnh nội khoa, nhất là các bệnh viêm loét đường tiêu hóa chiếm hơn 50% trong cộng đồng. Bệnh đường tiêu hóa rất đa dạng do hệ tiêu hóa trải dài từ miệng đến hậu môn, mỗi bệnh lý có biểu hiện khác nhau, cũng có khi trùng lặp dễ gây nhầm lẫn cho người bệnh. Nguy hiểm nhất phải kể đến các bệnh ung thư đường tiêu hóa, đứng thứ 3 trong các loại ung thư gây tử vong trên thế giới.

Vậy dấu hiệu nào nhận biết một người mắc bệnh tiêu hóa?  Xử trí ra sao khi gặp các trường hợp ngộ độc thực phẩm? Cần làm gì để phòng ngừa và phát hiện sớm các căn bệnh ở đường tiêu hóa? Cách để chữa bệnh đường tiêu hóa hiệu quả nhất?  ... Báo điện tử Sức khỏe&Đời sống - Suckhoedoisong.vn tổ chức buổi tư vấn truyền hình trực tuyến với chủ đề "Điều trị hiệu quả bệnh đường tiêu hóa”.

Khách mời tham gia chương trình gồm:

PGS TS Nguyễn Thanh Long - Trưởng khoa Điều trị theo yêu cầu, Bệnh viện Việt Đức - Giảng viên kiêm nhiệm Bộ môn Ngoại, Đại học Y Hà Nội

PGS.TS Lê Bạch Mai - Nguyên Phó Viện trưởng Viện Dinh dưỡng Quốc gia

Dẫn chương trình: Việt Tú

Chương trình được truyền hình trực tuyến trên báo điện tử Suckhoedoisong.vn, trên kênh Youtube và fanpage của Báo Sức khoẻ&Đời sống bắt đầu từ vào 15h00, thứ Năm, ngày 10/5/2018. Bạn đọc có thể gửi câu hỏi về tòa soạn ngay từ bây giờ theo địa chỉ:

Email: bandientuskds@gmail.com

Hoặc gọi theo số 024 6661 8272 trong thời gian diễn ra chương trình

Hoặc điền vào mẫu phía dưới trang.

Trong mỗi chương trình chúng tôi cũng sẽ có những câu hỏi tương tác tới khán giả và những khán giả có câu trả lời chính xác và nhanh nhất, đồng thời like và share thông tin của chương trình sẽ nhận được một phần quà của chương trình.

Báo điện tử Sức khoẻ&Đời sống (Suckhoedoisong.vn) trân trọng cảm ơn PGS TS Nguyễn Thanh Long - Trưởng khoa Điều trị theo yêu cầu, Bệnh viện Việt Đức - Giảng viên kiêm nhiệm Bộ môn Ngoại, Đại học Y Hà Nội;  PGS.TS Lê Bạch Mai - Nguyên Phó Viện trưởng Viện Dinh dưỡng Quốc gia đã nhận lời tham gia chương trình.

Trân trọng cảm ơn nhãn hàng Curmin Nano 22 và phòng khám Vietlife đã đồng hành cùng chương trình!

Hải Yến

Bình luận