Traphaco vinh dự đạt giải Vàng chất lượng Quốc gia

Công ty Cổ phần Traphaco vinh dự lần thứ 3 đạt giải Vàng giải thưởng Chất lượng Quốc gia

Qua hơn 20 năm triển khai, Giải thưởng Chất lượng quốc gia (GTCLQG) đã và đang ngày càng nâng cao vị thế, uy tín trong cộng đồng doanh nghiệp và xã hội, góp phần tích cực nâng cao năng suất chất lượng, hiệu quả hoạt động và sự phát triển bền vững của doanh nghiệp Việt Nam.

Mô hình đánh giá bằng GTCLQG là một công cụ hiệu quả, giúp cho doanh nghiệp kiểm soát và đo lường được hệ thống quản lý của mình một cách toàn diện thông qua 7 tiêu chí của GTCLQG.


Traphaco vinh dự lần thứ 3 nhận Giải Vàng Giải thưởng Chất lượng Quốc gia năm 2018

Giải Vàng Chất lượng quốc gia lần thứ 3 là sự ghi nhận cho những nỗ lực đổi mới theo chiến lược phát triển bền vững nhất quán, xuyên suốt không gian và thời gian của Traphaco.

Sau nhiều năm tham gia giải thưởng, Traphaco ngày càng nâng cao hệ thống quản lí chất lượng toàn diện, hướng tới phát triển nền kinh tế xanh, hình thành nên chuỗi giá trị của doanh nghiệp: Vùng nguyên liệu đạt chuẩn GACP-WHO – Các nhà máy công nghệ hiện đại – Hệ thống phân phối sâu rộng.


Ông Nguyễn Huy Văn, Phó Tổng giám đốc Công ty CP Traphaco đại diện doanh nghiệp nhận giải Vàng CLQG

Khẳng định vị thế số 1 về Đông dược, tiên phong trong các hoạt động phát triển thuốc từ dược liệu có chất lượng cao, Traphaco đã triển khai xây dựng mô hình phát triển dược bền vững. Công ty đã có vùng trồng cho 05 dược liệu (Đinh lăng, Rau đắng đất, Actiso, Bìm bìm, Chè dây) được Bộ Y tế cấp chứng nhận đạt chuẩn GACP- WHO.

Với vị thế dẫn đầu ngành Dược, Traphaco tiên phong trong việc áp dụng hệ thống quản lý trên nền tảng kỹ thuật số, từng bước trở thành Doanh nghiệp dược 4.0: DMS, ERP, công nghệ sản xuất hiện đại… Traphaco là doanh nghiệp dược đầu tiên thực hiện chính sách bán hàng dựa trên nguyên tắc đồng lợi, kiểm soát giá.


Gian hàng triển lãm công nghệ, sản phẩm của Traphaco trong khuôn khổ lễ trao giải

Đồng thời, công ty ứng dụng phần mềm DMS trong công tác quản trị hệ thống phân phối gồm 1 công ty con phân phối, 28 chi nhánh, 40 đại lý trên toàn quốc; giúp tiếp cận trực tiếp và chăm sóc hơn 27.000 nhà thuốc bán lẻ.

Cuối năm 2017, Công ty CP Traphaco đã khánh thành Nhà máy sản xuất thuốc tân dược thông minh 4.0 tại xã Tân Quang, huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên. Đây là sự đầu tư nằm trong Chiến lược phát triển bền vững Traphaco giai đoạn 2017 - 2020. Một trong ba phân xưởng tại đây là phân xưởng thuốc nhỏ mắt, áp dụng công nghệ sản xuất KÍN HOÀN TOÀN, cho ra đời các sản phẩm đạt độ vô khuẩn cấp cao nhất, tương đương với các chế phẩm tiêm truyền.

Đặc điểm nổi trội của công nghệ này là tính tự động hóa cao, tiết kiệm thời gian sản xuất, góp phần giảm giá thành sản phẩm. Thời gian từ khi hạt nhựa được cấp vào đến khi tạo thành lọ thuốc hoàn chỉnh chỉ trong vòng 13 giây.

Dây chuyền thuốc nhỏ mắt của Traphaco được đầu tư các thiết bị khép kín, có hệ thống kiểm soát online, với công nghệ có độ chính xác cao và tự động hóa hoàn toàn, hạn chế tối đa sự can thiệp của con người, tạo ra sản phẩm chất lượng tối ưu - hoàn toàn vô trùng đảm bảo hiệu lực điều trị và an toàn cho người bệnh.

Công nghệ Kín hoàn toàn (BFS) đã được Cục quản lý Dược phẩm và Thực phẩm Mỹ (FDA) công nhận là một quá trình vô trùng cấp cao nhất.

Các sản phẩm công nghệ mới của Traphaco được đón nhận tích cực, đặc biệt đối với dòng Thuốc nhỏ mắt công nghệ kín, sản lượng đưa ra thị trường quý 1 năm 2019 là 2,8 triệu lọ (gấp 2,2 lần so với cùng kỳ năm 2018). Thành công trong việc ứng dụng công nghệ 4.0 trong sản xuất thuốc nhỏ mắt minh chứng rằng: Ngành dược Việt Nam có đầy đủ năng lực đầu tư và làm chủ các công nghệ dược phẩm tiên tiến nhất trên thế giới để tạo ra các sản phẩm dược phẩm có hiệu quả điều trị cao.

Là doanh nghiệp tham gia Giải thưởng Chất lượng Quốc gia nhiều năm và có 3 lần đạt giải Vàng, ông Nguyễn Huy Văn- Phó Tổng giám đốc Traphaco cho biết, việc Traphaco tiếp tục được nhận giải Vàng chất lượng Quốc gia đã cổ vũ và thúc đẩy mạnh mẽ những quyết định thay đổi, cải tiến không ngừng trước thách thức của thời đại 4.0 nhằm nâng cao chất lượng sản phẩm, dịch vụ, cũng như chất lượng trong quản trị, trong mọi quá trình hoạt động của doanh nghiệp.

Những lợi ích khi tham gia giải thưởng Giải thưởng Chất lượng Quốc gia càng khẳng định hơn nữa rằng “Giải thưởng Chất lượng Quốc gia đã vượt ra ngoài khuôn khổ của những cuộc thi tuyển về chất lượng, trở thành công cụ nâng cao khả năng cạnh tranh của doanh nghiệp”, ông Nguyễn Huy Văn khẳng định: “Chất lượng không phải là sản phẩm cuối cùng mà là quá trình cải tiến liên tục”.

Đây cũng là lời cam kết của Traphaco khi áp dụng công nghệ hiện đại trong sản xuất dược phẩm chất lượng cao nhằm hiện thực hóa Chiến lược phát triển bền vững đến 2020, góp phần quan trọng trong việc nâng cao chất lượng công tác khám chữa bệnh và giảm thiểu các tai biến y khoa.

A.V

Nguồn: Sức khỏe đời sống