(ADZ) - Chiều 9/11, nhà báo Phan Huy – Trưởng VP báo ADZ tại Cần Thơ đã trao số tiền gần 21.900.000đ của bạn đọc ADZ hỗ trợ tới chị Cao Thị Hồng Nhung (quận Cái Răng,TP Cần Thơ) nhân vật trong bài viết “Thương người đàn bà chăm con bại não, chồng tai biến”."


Như Dân trí đã thông tin, chị Nhung và anh Trịnh Minh Mẫn lấy nhau khi cả 2 người đều đã qua một lần đò. Năm 2012, anh chị sinh cháu Trịnh Minh Nhựt, lúc sinh ra cháu bụ bẫm dễ thương, anh chị mừng vui khôn xiết. Nhưng niềm vui ấy chưa được bao lâu thì 8 tháng sau, cháu Nhựt lên cơn sốt phải vào bệnh viện cấp cứu, bệnh tình diễn tiến xấu, từ đó tơi nay chân, tay cháu co quắp lại. Bây giờ đã hơn 4 tuổi nhưng cháu không biết nói, không biết đi. Bác sĩ cho biết cháu bị bại não.

Hàng ngày, anh Mẫn đi làm hồ kiếm tiền đắp đổi qua ngày, còn chị Nhung ở nhà chăm con bệnh. Đêm 19/9/2016, anh Mẫn đột nhiên bị choáng và lịm đi. Chị nhờ người trông con và tức tốc mượn tiền đưa anh Mẫn lên bệnh viện Chợ Rẫy TPHCM điều trị. Tại bệnh viện này các bác sĩ chẩn đoán anh bị xuất huyết não phải mổ gấp. Sau mổ, anh Mẫn qua cơn nguy kịch và được chuyển về bệnh viện Đa khoa Trung ương điều trị tiếp. Mới đây cả 2 cha con Mẫn lại được chuyển qua Bệnh viện Y học Cổ truyền Cần Thơ tập vật lý trị liệu và điều trị lâu dài.

Chiều 11/9 nhận số tiền bạn đọc Dân trí hỗ trợ từ nhà báo Phan Huy trao, chị Nhung rưng rưng nước mắt nói: “Từ khi bài báo đăng có một số bạn đọc báo Dân trí đã gọi điện thoại, tới bệnh viện thăm hỏi, hỗ trợ chị tiền thuốc men, cơm nước cho gia đình tôi những ngày qua. Hôm nay nhận được số tiền này, tôi xin cảm ơn các nhà hảo tâm và báo Dân trí đã giúp tôi vượt qua giai đoạn khó khăn này”- chị Nhung nói.

Phạm Tâm

Bình luận