Top 4 tinh dầu trị rụng tóc tốt nhất cho mái tóc bóng khỏe

Mỗi lần gội đầu, chải tóc là bạn phải đối mặt với hiện tượng tóc rụng? Do nhiều nguyên nhân gây ra, hãy massage bằng tinh dầu trị rụng tóc để khắc phục nhé!"

Rụng tóc thường gặp ở các mẹ sau sinh hoặc do tác động của thuốc làm tóc, cùng nhiều yếu tố khác như môi trường, nội tiết,... Tóc rụng nhiều khiến bạn lo lắng? Hãy massage da đầu với tinh dầu trị rụng tóc ngay.

Các công thức chế tinh dầu trị rụng tóc dưới đây sẽ giúp bạn cải thiện mái tóc rụng nhiều. Hiệu quả thấy rõ từ 4-6 tuần sử dụng liên tục. Chúng sẽ giúp mái tóc của bạn trở nên khỏe khoắn, mềm mượt và bồng bềnh hơn.

Thời tiết không khí ẩm ướt mưa bão, giao mùa,....khiến da đầu trở nên yếu, dễ bong tróc. Chân tóc cũng vì thế mà yếu đi làm tóc dễ rụng hơn. Một số trường hợp như làm tóc quá nhiều, mẹ sau sinh,.... cũng gặp phải trường hợp này.

Tích cực massage da đầu bằng tinh dầu sẽ giúp bạn hạn chế rụng tóc. Cùng KhoeDep.vn thử ngay nhé!

Hãy thêm ngay bước massage da đầu vào thói quen hàng ngày để hạn chế tóc rụng.

1. Tinh dầu bưởi

Tinh dầu bưởi được mệnh danh là "thần dược" trị rụng tóc. Ắt hẳn bạn đã nhiều về loại tinh dầu này rồi phải không. Tinh dầu bưởi chứa rất nhiều pectin, naringin (một loại glucozid), peroxydaza và amylaza, đường ramoza, vitamin A và C…Đây đều là những chất tốt cho da dầu, giúp da đầu diệt nấm, diệt vi khuẩn.

Massage da đầu bằng tinh dầu này thường xuyên sẽ giúp kích thích mọc tóc hiệu quả. Nuôi dưỡng tóc khỏe mạnh từ chân tóc đến ngọn.

Cách dùng tinh dầu bưởi

Nhiều người mua tinh dầu bưởi về sử dụng nhưng họ cảm thấy không hiệu quả. Đó chính là vì các bước chăm sóc chưa đúng và có thể bạn chưa kiên trì. Bạn phải:

2. Dầu hoa oải hương

Nguyên liệu:

Thực hiện:

3. Dầu húng quế

Nguyên liệu:

Thực hiện:

Sau khi gội đầu. Lấy một ít tinh dầu thoa ra tay và vuốt nhẹ lên tóc, massage trong vòng 5 phút. Không cần xả lại với nước hay dầu gội.

4. Dầu lá cà ri

Nguyên liệu:

Thực hiện:

Một số lưu ý khác khi chăm sóc tóc bằng tinh dầu:

Sau khi gội đầu xong, hãy massage tinh dầu trị rụng tóc lên da đầu từ 5-10 phút. Thực hiện thường xuyên bạn sẽ thấy tình trạng tóc rụng giảm dần.

Chúc các bạn mau chóng sở hữu mái tóc bóng mượt và khỏe mạnh nhé!

Nguồn: Internet.

Nguồn: Khỏe đẹp