Tôi muốn nội soi dạ dày nhưng sợ đau và phải đợi lâu

Tôi hay bị đau bụng khi đói, ăn no quá cũng đau. Uống thuốc không khỏi nên bác sĩ bảo tôi phải nội soi dạ dày. Nhưng công việc của tôi rất bận, làm sao để vừa nhanh chóng vừa không đau (tôi chịu đau kém lắm)? Tôi muốn nội soi ở BV Bưu Điện thì chi phí thế nào? Nhờ Mangyte tư vấn giúp. Tôi xin cảm ơn! (Thành Trung – Hà Nội)

Chào bạn Trung,

 

Nếu sợ đau thì bạn có thể yêu cầu được nội soi dạ dày có gây mê. Nội soi gây mê là thủ thuật làm mất cảm giác đau và cảm giác khó chịu trong khi nội soi dạ dày và đại tràng. Thực hiện phương pháp này có nhiều lợi ích nhưng cũng có một số rủi ro nhất định. Bạn nên thảo luận với BS trước khi làm thủ thuật gây mê.

 

Nội soi gây mê là người bệnh được gây mê trong quá trình nội soi. Thuốc mê sẽ được đưa vào tĩnh mạch bằng một bơm tiêm. Thời gian gây mê phụ thuộc vào thời gian nội soi, bệnh nhân sẽ tỉnh ngay sau khi kết thúc soi. Thời gian gây mê ngắn, lượng thuốc mê ít nên không hại đến sức khoẻ.

 

Nội soi gây mê là một thủ thuật y khoa nên ít nhiều cũng có rủi ro và biến chứng. Để hạn chế tối đa các biến chứng,  nếu bạn có bệnh kèm theo như bệnh tim mạch, bệnh phổi, bệnh huyết áp, tiểu đường… thì cần được khám kỹ và làm thêm một số xét nghiệm cần thiết.

 

Nếu soi dạ dày cần nhịn ăn tối thiểu 6 giờ trước soi. Nếu soi đại tràng cần được làm sạch đại tràng trước soi. Bệnh nhân cần được theo dõi tiếp khoảng 1 giờ sau gây mê và không được điều khiển xe trong 2 giờ.

 

Để tiết kiệm tối đa thời gian chờ đợi, bạn có thể đặt trước thời gian nội soi với BV Bưu Điện.

 

Thời gian soi từ 7h00 đến 17h00 (với bệnh nhân được hẹn trước, bệnh nhân không hẹn làm theo giờ hành chính).

 

Chi phí:

Nội soi dạ dày gây mê: 800.000 đ

Nội soi đại tràng gây mê: 1.300.000 đ

 

Liên hệ:

Bệnh viện Bưu Điện

Cơ sở 1: 49 Trần Điền, Hoàng Mai, Hà Nội.

ĐT: 04.3640.2276 (giờ hành chính) hoặc BS Nguyễn Văn Thịnh 0913512279

Cơ sở 2: Số 1 Yên Bái 2, Hai Bà Trưng, Hà Nội

ĐT: 04.3976.1129