Thảm sát 4 người ở Yên Bái: Vì sao nghi phạm xuất đầu lộ diện?

Vì quá đói sau 3 ngày lần trổn, Hùng đã bảo “nhân tình” mò vào nhà dân xin cơm, qua đó để lộ tung tích.
Nguồn tinPháp luật Việt Nam cho hay, tối hôm qua (ngày 14/8), sau 3 ngày lẩn trốn, Đặng Văn Hùng và Nguyễn Thị Hán đã lộ tung tích do Nguyễn Thị Hán mò vào nhà dân xin cơm. Sau đó, hai đối tượng chạy về hướng Quốc lộ 70. Hàng nghìn người dân và cán bộ chiến sỹ công an đã bao vây, truy bắt đối tượng trong đêm.

Sáng nay, vào lúc 10h25h, Đặng Văn Hùng và Nguyễn Thị Hán đã bị bắt ở thôn 2, xã Khánh Hòa - huyện Lục Yên - Yên Bái.

Cảnh sát cho biết, khi bị bắt Hùng và Hán trong tình trạng bình thường. Lực lượng chức năng chỉ tìm thấy một vài chiếc bật lửa Hùng mang theo người.

Nơi Hùng và người tình bị bắt cách hiện trường vụ án khoảng hơn 10km. Ngay sau khi bắt được nghi phạm, Công an đã dẫn giải Đặng Văn Hùng và Nguyễn Thị Hán ra quốc lộ để di lý về trụ sở công an Khu vực tuyến quốc lộ 70 thuộc công an huyện Lục Yên (tỉnh Yên Bái), làm các thủ tục lấy lời khai ban đầu.

Tiếp đó, xe chuyên dụng đã đưa các đối tượng về trụ sở cơ quan điều tra Công an tỉnh Yên Bái để tiếp tục điều tra.

Thông tin ban đầu từ cơ quan công an cho báo Tuổi Trẻ biết qua khai thác nóng hai nghi phạm ngay khi bị giữ, Đặng Văn Hùng đã thừa nhận mình đã ra tay thảm sát các nạn nhân. Về hung khí gây án (dao) và súng, Hùng khai đã vứt tại một địa điểm gần hiện trường gây án.

Hiện lực lượng truy bắt đang di lý cả hai về trụ sở công an điều tra huyện huyện Lục Yên để lấy lời khai, làm rõ động cơ, nguyên nhân phạm tội của Hùng. Đồng thời, một tổ công tác cũng được lệnh vào hiện trường để tìm kiếm hung khí mà Hùng khai đã vứt tại đây.

PV (Tổng hợp)

Nguồn: Internet