Ra mắt giao diện mới trang tin điện tử của Trung tâm Truyền thông Giáo dục Sức khỏe Trung ương

Nhằm cung cấp những thông tin y tế nhanh chóng, kịp thời, ngày 1/9, Trung tâm Truyền thông Giáo dục sức khỏe Trung ương tổ chức Lễ ra mắt giao diện mới của Trang tin điện tử và thư viện điện tử truyền thông giáo dục sức khỏe.
Ông Trần Quang Mai, Giám đốc Trung tâm trung tâm truyền thông Giáo dục Sức khỏe Trung ương cho biết, trang thông tin điện tử của Trung tâm đã được xây dựng và đưa vào hoạt động cách đây 10 năm (từ năm 20006) với tên miền ( http://WWW.t5g.org.vn ) cung cấp những thông tin y tế; Nâng cao sức khỏe; Phòng chống dịch bệnh; Và trở thành địa chỉ tin cậy của cộng đồng cũng như của 63 tỉnh/thành trong cả nước.

Giao diện mới của trang tin điện tử được xây dựng trên nền công nghệ web hiện đại, khắc phục được sự lạc hậu của trang tin cũ và phát triển thêm các chức năng mới như: duyệt tin, bài online, truyền tải được file có dung lượng lớn cùng lúc, đảm bảo tính an toàn, bảo mật thông tin.

Giao diện mới được bố cục trình bày hiện đại, dễ sử dụng với nhiều tính năng như tìm kiếm nhanh, tổ chức thông tin theo chuyên đề cụ thể…tích hợp các tính năng chia sẻ thông tin qua các trang mạng xã hội facebook, twitter, google….

Điểm nổi bật là thư viện điện tử với các bộ cơ sở dữ liệu tổ chức theo đúng chuẩn Quốc tế hiện nay. Phần mềm quản lý thư viện điện tử có chức năng kiểm soát thông tin người dùng; tìm kiếm và sử dụng tài liệu dễ dàng, trực quan.

Ông Mai khẳng định, với sự thay đổi mới này, trang tin điện tử của trung tâm truyền thông Giáo dục sức khỏe Trung ương ( http://WWW.t5g.org.vn ) sẽ là nguồn tài liệu chính thống, đáng tin cậy trong công tác truyền thông giáo dục sức khỏe tới cộng đồng.

Thanh Loan

Nguồn: Internet