Phẫu thuật vẹo vách ngăn mũi chi phí thế nào?

Tôi ở Tây Ninh, muốn phẫu thuật vẹo vách ngăn mũi ở TPHCM thì chi phí thế nào? BHYT của tôi ở tuyến huyện, nếu muốn giảm chi phí 80% thì tôi có thể xin giấy chuyển viện lên thẳng bệnh viện ở TPHCM được không? Cám ơn Mangyte. (Phúc Vinh - Tây Ninh)
Chào bạn Phúc Vinh,

vẹo vách ngăn mũi là một bất thường của cấu trúc giải phẫu vách ngăn giữa 2 hốc mũi. Vẹo vách ngăn chỉ có chỉ định phẫu thuật khi gây nghẹt mũi kéo dài, nhức đầu hay viêm mũi xoang tái đi tái lại. Có thể phẫu thuật hở hay nội soi, kết quả 2 phương pháp này là tương đương nhau.

Do đó, bạn nên khám bệnh để BS xem xét chỉ định phẫu thuật nếu cần. Chi phí phẫu thuật chỉnh hình vách ngăn hiện nay là khoảng 7 - 8 triệu đồng. Bạn có thể liên hệ:

BV Tai mũi họng TPHCM

155b Trần Quốc Thảo, P.9, quận 3

ĐT: 08-39317381

Chi phí vẹo vách ngăn mũi">phẫu thuật vẹo vách ngăn mũi tại đây là 8 triệu đồng. Nếu bạn có BHYT đúng tuyến và mổ theo chương trình (do BV sắp lịch mổ) thì sẽ được giảm 80%. Còn nếu bạn mổ theo yêu cầu (do bạn đăng ký ngày mổ) thì bạn sẽ đóng 6 triệu đồng (đã trừ chi phí bảo hiểm).

BV Đại học Y dược TPHCM

215 Hồng Bàng, P 11, quận 5

Điện thoại: 08-3855 4269

Liên hệ phòng BHYT: 3952 5376 để được tư vấn về chế độ bảo hiểm.

BV Tai mũi họng Sài Gòn

1 - 3 Trịnh Văn Cấn, P. Cầu Ông Lãnh, quận 1 ĐT: 08-3821 3456

Vấn đề bạn hỏi về giấy chuyển viện từ Tây Ninh: bạn nên xin giấy chuyển viện từ bệnh viện huyện > bệnh viện tỉnh, và từ bệnh viện tỉnh Tây Ninh > bệnh viện ở TPHCM. Như vậy, bạn sẽ có 2 giấy chuyển viện, hãy nhớ nộp đủ cả 2 giấy này cho bệnh viện ở TPHCM mà bạn định điều trị.

Chúc ca phẫu thuật của bạn thành công tốt đẹp!

Nguồn: Internet