Phẫu thuật nội soi cột sống chi phí có cao lắm không?

Tôi 55 tuổi, bị đau lưng đã lâu, đi khám thì tìm ra bệnh thoát vị đĩa đệm. Tôi đọc báo thấy phẫu thuật nội soi cột sống, chỉ định cho các trường hợp thoát vị đĩa đệm vùng cột sống cổ, ngực và thắt lưng có rất nhiều ưu điểm do tính chất ít xâm lấn. Tôi muốn điều trị bằng phương pháp này thì nên đến đâu? Chi phí nghe nói là khá cao, cụ thể là bao nhiêu? Cảm ơn Mangyte! (Nguyễn Văn Duy - nguyen…@gmail.com)
Xin chào bác Duy,

phẫu thuật nội soi">phẫu thuật nội soi (PTNS) cột sống có hiệu quả cao với tỉ lệ tai biến thấp so với các kỹ thuật mổ hở khác. Khả năng giải quyết triệt để thương tổn cao tương tự như mổ hở, dẫn tới giảm thiểu tối đa tỉ lệ tái phát là ưu thế tuyệt đối khi so sánh với các kỹ thuật giảm áp đĩa đệm (bằng laser hoặc sóng radio cao tần…).

Ưu điểm của PTNS cột sống: - Vết mổ nhỏ (chỉ bằng đầu đũa) - Chỉ cần gây tê tại chỗ. Hầu hết bệnh nhân không phải dùng giảm đau hay kháng sinh trong thời kỳ hậu phẫu. - Hạn chế mất máu - Thời gian phẫu thuật nhanh chóng (với những phẫu thuật viên có kinh nghiệm) - Thời gian phục hồi nhanh chóng, nhiều bệnh nhân có thể ra về ngay trong ngày. Nhược điểm của PTNS cột sống: - Chi phí đào tạo cao - Chi phí mua sắm trang thiết bị, dụng cụ cao Do đó, nếu dự định PTNS cột sống thì bác nên chuẩn bị khoảng 15-20 triệu đồng.

Bác Duy có thể liên hệ:

BV Đại học Y dược 215 Hồng Bàng, P.11, quận 5, TPHCM ĐT: (08) 3855 4269

BV Fortis Hoàn Mỹ Sài Gòn 60-60A Phan Xích Long, P.1, Q. Phú Nhuận, TPHCM ĐT: (08) 3990 2468

BV Đa khoa Quốc tế Vũ Anh 15-16 Phan Văn Trị, P. 7, Q. Gò Vấp, TPHCM ĐT: (08) 3989 4989

Chúc bác điều trị thành công!
Nguồn: Internet