(MangYTe) - Bệnh ung thư cổ tử cung thường được gây ra bởi virus HPV. Đây là một trong những căn bệnh có tỷ lệ mắc cao hàng đầu ở phụ nữ, trở thành nỗi ám ảnh của nhiều người. Bệnh ung thư cổ tử cung khi phát hiện sớm, hoàn toàn có thể chữa được."

Bệnh ung thư cổ tử cung khi phát hiện sớm, hoàn toàn có thể chữa được.
Bệnh ung thư cổ tử cung khi phát hiện sớm, hoàn toàn có thể chữa được.

Chảy máu âm đạo bất thường

Xuất huyết vùng kín bất thường là triệu chứng rõ ràng nhất có thể cảnh báo ung thư cổ tử cung. Mức độ xuất huyết mỗi người phụ nữ có thể khác nhau, có người nhiều nhưng cũng có người bị ít.

Dịch tiết âm đạo bất thường

Dịch tiết âm đạo bình thường có màu trong hoặc hơi trắng, không mùi. Nếu như dịch âm đạo tăng bất thường, màu lạ, lẫn máu... thì có thể đó là dấu hiệu của bệnh ung thư cổ tử cung.

Tiểu tiện bất thường

Nếu thấy đau, khó chịu khi tiểu tiện, tiểu thường xuyên, rò rỉ nước tiểu khi hắt hơi, có máu trong nước tiểu... thì bạn không nên trì hoãn việc đi khám bệnh. Ung thử cổ tử cung là bệnh có thể gây nên triệu chứng này.

Đau khi quan hệ tình dục

Đau khi quan hệ tình dục không phải là điều bình thường. Đây cũng được xem là một dấu hiệu cảnh báo tổn thương tại bộ phận sinh dục, trong đó có thể là do ung thư cổ tử cung.

Sưng trong chân

Khi thấy đôi chân của bạn sưng lên mà không bị va đập trước đó, một trong những nguyên nhân là có thể bạn bị ung thư cổ tử cung. Tốt nhất là nên kiểm tra tất cả các nguyên nhân trước khi quá muộn.

Đau vùng xương chậu

Bỗng dưng đau vùng chậu cũng là một dấu hiệu khả nghi của ung thư cổ tử cung. Cơn đau có thể do tế bào ung thư lan rộng tới xương chậu. Hãy đặc biệt lưu ý nếu như bị đau vùng xương chậu mà không liên quan đến kỳ kinh.

Bỗng dưng đau vùng chậu cũng là một khả nghi mắc ung thư cổ tử cung.
Bỗng dưng đau vùng chậu cũng là một khả nghi mắc ung thư cổ tử cung.

Thiếu máu

Cảm giác mệt mỏi, người không còn sức lực (ngay cả khi bạn ăn uống nghỉ ngơi đầy đủ), nhịp tim đập nhanh, da nhợt nhạt có thể là triệu chứng của ung thử cổ tử cung.

Giảm cân

Một số triệu chứng của ung thư cổ tử cung có thể kiềm chế sự thèm ăn, thêm vào đó, cổ tử cung sưng lên cũng có thể nén dạ dày, giảm sự thèm ăn của người bệnh và dễ dẫn đến giảm cân.

Phát hiện sớm ung thử cổ tử cung - để không phải nhận “tấm vé tử hình”

Chị em nên đi khám phụ khoa định kỳ và khám ngay khi có những bất thường của cơ thể, thực hiện các xét nghiệm phát hiện sớm ung thư cổ tử cung. Nếu không may phát hiện bị bệnh hãy tuần thủ điều trị kịp thời theo phác đồ của bác sĩ.

Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc là địa chỉ khám bệnh uy tín được đông đảo bệnh nhân tin chọn. Các gói khám phụ khoa định kỳ tại đây được xây dựng rất chi tiết, giúp chị em kiểm soát tốt hơn sức khỏe cơ thể của bản thân.

Đi khám phụ khoa định kỳ và khám ngay khi có những bất thường của cơ thể là rất cần.
Đi khám phụ khoa định kỳ và khám ngay khi có những bất thường của cơ thể là rất cần.

Quy tụ đội ngũ bác sĩ trình độ chuyên môn cao trong và ngoài nước, nhiều năm kinh nghiệm cùng với quy trình thăm khám khoa học, chính xác, an toàn và nhanh chóng, cơ sở máy móc hiện đại, chất lượng dịch vụ hoàn hảo... tất cả điều này đã khiến Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc lưu giữ được ấn tượng tốt đẹp trong lòng mỗi bệnh nhân, là điểm đến thường xuyên của khách hàng khi khám sức khỏe định kỳ và khám khi có vấn đề bất thường .

Qua chia sẻ về những bất thường cảnh báo ung thư cổ tử cung, hi vọng chị em đã hiểu được tầm quan trọng của việc khám sức khỏe định kỳ và khám khi có dấu hiệu cảnh báo. Hãy bảo vệ sức khỏe của mình một cách tốt nhất!

Bình luận