(MangYTe) - Mang thai đứa con đầu lòng, chị Quyên (1993) không giấu nổi sự lo lắng và hồi hộp khi ngày đẻ đã gần đến mà ngôi thai lại bị ngược. Nhưng thực tế thì khác, đăng ký đẻ tại Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc chị Quyên lại thấy “nhàn tênh” vì bệnh viện đã chuẩn bị từ A đến Z."


Ngôi thai ngược và lựa chọn mổ đẻ

Ban đầu vợ chồng chị Quyên - anh Đức định sinh thường nhưng những ngày cuối của thai kỳ bé Phương Anh lại “cứng đầu” không chịu quay đầu lại nên bố mẹ chọn cách mổ đẻ để chào đón thành viên mới.


Bác sĩ Lisa tại Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc khuyên chị Quyên lựa chọn phương pháp mổ đẻ bởi phôi thai ngược

Bác sĩ Lisa tại Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc khuyên chị Quyên lựa chọn phương pháp mổ đẻ bởi phôi thai ngược

Theo các bác sĩ tại Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc: Ngôi thai ngược là tình trạng không còn xa lạ trong sản khoa, trong trường hợp này mẹ cần kết hợp chặt chẽ với các bác sĩ để có phương hướng chăm sóc cũng như lựa chọn phương pháp sinh nở phù hợp. Mẹ không cần quá lo lắng bởi ngày nay khoa học hiện đại phát triển, những trường hợp ngôi thai ngược và chọn cách sinh mổ sẽ diễn ra một cách nhanh chóng, em bé khỏe mạnh và chào đời an toàn.

Chuyện đi đẻ “nhàn tênh” và sinh con chỉ trong 30 phút

Không giống những bà mẹ bầu khác được “đại gia đình” đi cùng, chị Quyên “mạnh dạn” đi đẻ một mình, chị cho biết: “Hôm ấy ở nhà không có ai mà thấy có dấu hiệu lạ lạ nên mình vào viện khám luôn mà không báo với chồng. Đến nơi thì bác sĩ Lisa của Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc báo là cần phải mổ đẻ trong ngày vì “thời điểm vàng” cũng đến rồi. Cũng may là ở đây các bác sĩ với y tá chuẩn bị hết mọi thứ, cả đồ của mẹ lẫn con nên mình thấy mọi thứ nhẹ nhàng lắm, mang đúng cái túi xách đi.”


Chị Quyên vẫn vui vẻ dù “đi đẻ” một mình

Chị Quyên vẫn vui vẻ dù “đi đẻ” một mình

Sau khi bác sĩ thăm khám vệ sinh vô trùng thì chị Quyên được đưa xuống phòng mổ, mọi thứ diễn ra “nhanh - gọn - lẹ” nhưng vô cùng an toàn.


Gây tê màng cứng là một trong những bước quan trọng nhất trong mổ đẻ

Gây tê màng cứng là một trong những bước quan trọng nhất trong mổ đẻ

Nhớ lại lúc nằm trên bàn mổ, chị Quyên chia sẻ rằng chỉ biết là mình được gây tê màng cứng và được che rèm để giảm cảm giác sợ hãi khi nhìn thấy máu, sau đó không biết là bác sĩ làm những gì nữa, nhưng thấy nhẹ nhàng lắm. Tổng thời gian từ lúc chị lên bàn mổ đến lúc nghe tiếng khóc của con là khoảng 30 phút, đã bao gồm cả những thao tác như chuẩn bị dụng cụ y tế, gây tê và phẫu thuật,...

“Lúc con mới đẻ ra, hai mẹ con được da tiếp da luôn, cảm giác lúc ấy lạ lắm, vừa xúc động lại vừa hạnh phúc. Các bác sĩ cứ trêu hai mẹ con mít ướt giống nhau, con khóc mẹ cũng khóc.


Khoảnh khắc “tình bể bình” khi mẹ được da áp da với con

Khoảnh khắc “tình bể bình” khi mẹ được da áp da với con

Mà khi mổ xong thì mình được nhìn thấy thao tác của các bác sĩ, họ nâng niu con mình như con đẻ của họ ấy, nhẹ nhàng, cẩn thận, mình thực sự yên tâm.

Chồng mình đến thì cũng là lúc em bé được đưa ra ngoài, ông ý còn trách mình mãi sao không gọi về đưa đi khám mà lại đi một mình thế. Nhưng thực sự thì dịch vụ ở Thu Cúc rất tốt nên bố mẹ cũng không cần phải làm gì, lóng ngóng có khi còn bị mắng cho ấy.”


Anh Đức vừa kịp đến khi bé Phương Anh chào đời​

Anh Đức vừa kịp đến khi bé Phương Anh chào đời​

4 ngày ở viện mà cứ như đi nghỉ dưỡng khách sạn

“Nếu bỏ qua vấn đề đau do vết mổ sau sinh thì đúng là mình đi đẻ sướng như tiên” ấy, còn không muốn về cơ” - Chị Quyên chia sẻ về những ngày lưu viện.

Trong gói “Thai sản trọn gói” chị Quyên mua tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc thì chị được nằm lại viện 4 ngày để các bác sĩ theo dõi tình trạng sức khỏe của cả mẹ và bé cũng như hướng dẫn chăm sóc con trong những ngày tháng đầu đời. Theo đó, chị và bé sẽ được các y tá vệ sinh hàng ngày, hướng dẫn cách cho con bú, cách tắm bé, cách chăm con tại nhà và nhiều nhiều thứ nữa chưa kể hết.


4 ngày tại viện, chị Quyên luôn cảm thấy thoải mái bởi chế độ chăm sóc và phục vụ của Thu Cúc

4 ngày tại viện, chị Quyên luôn cảm thấy thoải mái bởi chế độ chăm sóc và phục vụ của Thu Cúc

“Về dịch vụ thì đúng là “miễn chê”, mấy ngày ở đây quần áo mẹ bé được thay mỗi ngày, vệ sinh thường xuyên nên lúc nào cũng sạch sẽ, thơm tho. Còn về ăn uống thì ngày nào cũng được “cơm bưng nước rót”, đồ ăn ngon chứ không “ám ảnh” như các mẹ thường kể về cơm viện đâu. Phòng thì có 2 mẹ thôi, không chen chúc, chật chội đâu, mà có rèm che nên vẫn cảm thấy riêng tư. Điều mình cảm thấy thoải mái nhất là thái độ của nhân viên ở đây, từ già đến trẻ, cả bác sĩ đến y tá, ai cũng nhẹ nhàng niềm nở, ân cần. Đúng là đáng đồng tiền bát gạo!”

“Đời đẻ được mấy lần đâu - cứ tận hưởng đi” - đây được coi là phương châm của các mẹ bầu hiện đại, đó cũng chính là lý do mà Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc trở thành sự lựa chọn ưu tiên của nhiều mẹ. Với đội ngũ bác sĩ Việt Nam và Quốc tế đầu ngành, kết hợp cùng hệ thống trang thiết bị hiện đại, dịch vụ chăm sóc chuyên nghiệp và tận tâm, Thu Cúc mang lại cho mẹ trải nghiệm đi đẻ tuyệt vời và nhẹ nhàng nhất.

Nếu mẹ còn băn khoăn về các vấn đề về thai nhi cũng như muốn tìm hiểu thêm về các dịch vụ thai sản thì xem ngay tại đây.

BỆNH VIỆN ĐA KHOA QUỐC TẾ THU CÚC

Địa chỉ : 286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Hotline: 0904.97.0909

Tổng đài: 1900.55.88.96

Email: contact@thucuchospital.vn

Website: http://benhvienthucuc.vn/

Bình luận