(MangYTe) - Trong giờ ra chơi tại bồn hoa của trường, em Mạnh đã bị con rắn màu xanh cắn vào tay, phải nhập viện cấp cứu."


Em Vy Ngọc Mạnh phải nhập viện sau khi bị rắn cắn. Ảnh: Mỹ Hà
Em Vy Ngọc Mạnh phải nhập viện sau khi bị rắn cắn. Ảnh: Mỹ Hà

Thông tin từ Bệnh viện Sản nhi Nghệ An cho biết, sáng 7/5, khoảng lúc 9h (trong giờ ra chơi), em Vy Ngọc Mạnh, học lớp 2C - Trường Tiểu học Châu Đình huyện Quỳ Hợp ra bồn hoa của trường chơi thì bất ngờ bị con rắn màu xanh cắn vào tay.

Sau khi bị rắn cắn, Mạnh có biểu hiện tim đập nhanh, da xanh… Thời điểm đó, bố mẹ của Mạnh đang đi khám ở Bệnh viện Ung bướu Nghệ An nên người nhà đã kịp đưa Mạnh xuống Bệnh viện Sản Nhi cấp cứu.

Hiện tại, Mạnh đang tỉnh táo nhưng theo bác sỹ CK1 Nguyễn Hùng Mạnh - Trưởng khoa Hồi sức cấp cứu tích cực - chống độc cho biết: “Hiện tại Mạnh đang được theo dõi chặt vì chưa qua khỏi nguy hiểm. Tay của Mạnh đang sưng nên chúng tôi đang theo dõi sát sao. Bởi với bệnh nhân bị rắn cắn, lúc ban đầu rất khó phân biệt chắc chắn là bị rắn độc hay rắn lành cắn. Biểu hiện nhiễm độc có thể không xuất hiện ngay sau khi bị cắn nhưng có thể tiến triển rất nhanh gây nguy hiểm đến tính mạng”.

“Mỗi năm Khoa Hồi sức cấp cứu Bệnh viện Sản Nhi tiếp nhận từ 10 - 15 bệnh nhân bị rắn cắn do các em dẫm phải rắn hoặc cố tình bắt rắn”, bác sĩ Hùng cho biết thêm.

Nguyễn Tú

Từ khóa: rắn cắn

Bình luận