Mexico bào chế thuốc điều trị ung thư cổ tử cung

Viện Nghiên cứu Y sinh (IIBm), Mexico vừa phát triển một loại thuốc mới mang tên Transkip có khả năng ngăn chặn sự phát triển của ung thư cổ tử cung.
Viện Nghiên cứu Y sinh (IIBm) thuộc Đại học tự trị quốc gia Mexico (UNAM) đã phát triển một loại thuốc mới mang tên Transkip có khả năng ngăn chặn sự phát triển của ung thư cổ tử cung, bằng cách kết hợp các loại thuốc lâu nay dùng trong điều trị cao huyết áp và chứng động kinh.
Ông Alfonso Dueñas González, nhà khoa học thuộc IIBm và là người bào chế ra loại tân dược trên, cho biết dùng kết hợp thuốc chữa cao huyết áp và valproate magnesium (thành phần chính trong thuốc điều trị chống động kinh) giúp kéo dài thời gian sống của các bệnh nhân ung thư cổ tử cung giai đoạn cuối.

Ngoài ra, Transkrip còn có tác dụng trong điều trị ung thư bạch hầu, hội chứng rối loạn sản tủy và ung thư hạch bạch huyết.

Hiện nay, Transkrip đã được Ủy ban Liên bang về bảo vệ rủi ro y tế của Mexico cho phép đăng ký sản phẩm và sử dụng trong ung thư cổ tử cung">điều trị ung thư cổ tử cung giai đoạn cuối.

Theo TTXVN/Vietnam
Nguồn: Internet