Mãn kinh ảnh hưởng như thế nào đến phụ nữ?

Mãn kinh là một điều bình thường trong cuộc sống và phụ nữ không thể chống lại hiện tượng này. Dưới đây là những điều sẽ xảy ra trong thời kỳ mãn kinh.

Cơ thể bốc hỏa: Đây là một trong những triệu chứng khó chịu nhất của thời kỳ mãn kinh mà hầu hết phụ nữ đều phàn nàn. Bốc hỏa là cảm giác nhiệt độ trong cơ thể đột ngột tăng. Các biểu hiện cụ thể của bốc hỏa bao gồm da trên mặt, cổ, hoặc ngực có thể đỏ lên, có vết loang lổ và sau đó là đổ mồ hôi, nhịp tim tăng - loạn. Bốc hỏa thường xảy ra trong năm đầu tiên sau khi chu kỳ kinh nguyệt của phụ nữ dừng lại.

Tăng nguy cơ đau tim: Một số nghiên cứu đã tìm thấy rằng sau khi mãn kinh, nguy cơ phụ nữ mắc bệnh tim có thể tăng cao. Đó là lý do tại sao, các chuyên gia thường khuyên phụ nữ nên tránh xa những thói quen không lành mạnh và tập thể dục thường xuyên để làm giảm nguy cơ mắc bất kỳ căn bệnh đe dọa tính mạng.

Mãn kinh ảnh hưởng như thế nào đến phụ nữ? ảnh 1

Gây béo bụng: Tăng cân, đặc biệt là ở vùng bụng, là điều mà phụ nữ giai đoạn mãn kinh không thể tránh khỏi trong cuộc sống.

Gây mất cân bằng nội tiết: Mãn kinh có thể gây ra sự mất cân bằng nội tiết tố trong cơ thể của một người phụ nữ. Kết quả là, tâm trạng không ổn định và có thể cảm thấy căng thẳng.

Gây khô da: Phụ nữ thời kỳ mãn kinh thường phải đối mặt với tình trạng da khô, bong tróc. Trong thực tế, không chỉ bong tróc, nhiều người còn bị ngứa da đầu. Đó là lý do tại sao, phụ nữ nên lựa chọn một loại kem dưỡng ẩm trong giai đoạn này.

Mãn kinh ảnh hưởng như thế nào đến phụ nữ? ảnh 2

Làm suy yếu xương và khớp: Thời kỳ mãn kinh cũng làm tăng nguy cơ loãng xương, điều này khiến cho xương và khớp của bạn trở nên yếu hơn. Vì vậy, hãy cố gắng hoạt động thể chất thường xuyên và lựa chọn các bài tập vừa phải trong giai đoạn này.

Ảnh hưởng đến chu kỳ giấc ngủ: Mất cân bằng hormone có thể khiến bạn ngủ quá ít hoặc quá nhiều trong giai đoạn mãn kinh.

Theo D.Nhung - Lao động

Nguồn: Alo bác sĩ