(MangYTe) - Được đưa đến bệnh viện cấp cứu trong tình trạng nguy kịch, tiếng tim không còn nghe được, với sự nỗ lực kịp thời của các bác sỹ Bệnh viện Đa khoa II Bảo Lộc Lâm Đồng bệnh nhân đã được cứu sống."

Sáng ngày 27/1, tin từ Bệnh viện Đa khoa II Bảo Lộc (Lâm Đồng) cho biết, bệnh viện vừa phẫu thuật và cứu sống một bệnh nhân trong tình trạng ngưng thở vì tim bị đâm thủng.

Bệnh nhân N. đang được chăm sóc đặc biệt tại bệnh viện
Bệnh nhân N. đang được chăm sóc đặc biệt tại bệnh viện

Trước đó, bệnh nhân Nguyễn T. N. (39 tuổi, trú tại huyện Bảo Lâm, Lâm Đồng) được người dân đưa đến bệnh viện cấp cứu trong tình trạng nguy kịch do bị vật sắc nhọn đâm vào sườn trái, tiếng tim không còn nghe được.

Kết quả siêu âm cho thấy, bệnh nhân đã bị tràn máu ngoài màng tim dọa chèn ép tim cấp. Lập tức, e kíp trực tiến hành cấp cứu phẫu thuật cho nạn nhân.

Sau hơn 1 giờ phẫu thuật, ê kíp mổ đã khâu lại vết thương tim, lau rửa khoang màng phổi, để hở màng tim, dẫn lưu màng phổi trái, đóng ngực hai lớp và lấy hết máu đông trong lồng ngực.

Hiện tại, bệnh nhân đã có dấu hiệu chuyển biến tích cực và hồi phục, mạch huyết áp ổn định, nhịp tim đều và tỉnh táo.

Theo các bác sỹ trong kíp trực, bệnh nhân này may mắn chuyển tới viện và được ê kíp tiến hành phẫu thuật kịp thời nên được cứu sống, chỉ cần chậm trễ một chút thì khó giữ nổi tính mạng do vết thương bị thủng tim, thủng phổi và mất nhiều máu.

Ngọc Hà

Bình luận