(MangYTe) - Mỗi người mẹ đều có một hành trình mang thai và sinh nở khác nhau, và chắc chắn không phải mọi hành trình đều dễ dàng. Mình đã có một bé trai 9 tuổi không hề dễ dàng, và sau bằng ấy năm mình mới dám quyết định sinh bé thứ 2. Và mình muốn dành tất cả những gì tốt đẹp nhất cho con - ngay từ những giây phút đầu tiên."


Từng khó khăn lắm mới có thể mang thai ở lần đầu, vợ chồng mình chăm chút cho con từng ngày, khi con vẫn còn đang trong bụng mẹ. Mọi chuyện cũng không có gì bất thường cho tới khi mình bị đau bụng dù chưa đến ngày sinh. Vội vàng nhập viện để kiểm tra thì bác sĩ nói con mình bị ngạt ối, cần mổ cấp cứu ngay.

Dù lúc đó không biết độ nguy hiểm của trường này là thế nào nhưng thật sự vợ chồng mình cảm thấy vô cùng hoang mang và lo lắng. Lên bàn mổ, mình được gây mê để bác sĩ nhanh chóng và dễ dàng lấy con ra. Suốt những ngày sau khi sinh mình gần như trầm cảm, mệt mỏi, con khóc nhiều, cũng không được khỏe mạnh hoàn toàn như những đứa trẻ khác, kể cả sau này lớn lên con cũng hay ốm.


Lần mang thai và sinh nở đầu tiên gây cho mình rất nhiều áp lực, lo lắng

Lần mang thai và sinh nở đầu tiên gây cho mình rất nhiều áp lực, lo lắng

Đó là những điều ám ảnh mình mãi khiến mình không dám mang thai và sinh con lần nữa. Nhưng vợ chồng mình sau nhiều năm vẫn đã động viên nhau và quyết định cuộc cách mạng lần 2. Mong ngóng mãi cũng đến ngày biết tin mình mang bầu, hai vợ chồng vui mừng khôn xiết, lần này mình còn mang bầu bé gái, đúng như mong ước của cả nhà.

Do từng một lần sinh con vất vả và khó khăn như vậy nên mình cũng bị một chút tâm lý khi mang thai lần này. Cả mình và chồng đều tìm hiểu, nghiên cứu một bệnh viện lớn và uy tín để gửi gắm cho lần sinh nở này.

Mình tham gia rất nhiều các group về mẹ và bé trên facebook, các mẹ review trên đó rất nhiều. Một lần tình cờ mình thấy một bài review của một mẹ khi sinh tại bệnh viện ĐKQT Thu Cúc. Điểm thu hút là mẹ này viết rất khách quan, sau khi đọc bài viết và xem những hình ảnh tại bệnh viện này, mình đã bàn với chồng để đặt lịch khám và tới tận nơi “mục sở thị”.

Mình có đặt lịch khám trước, ấn tượng khi tới đây là một không gian rất hiện đại, sạch sẽ, cơ sở vật chất tiện nghi, nhân viên rất thân thiện, luôn tươi cười, niềm nở, thao sát chăm sóc khách hàng. Mình đặt khám bác sĩ William, cũng chính là bác sĩ đã xuất hiện trong review của một mẹ từng sinh ở đây.

Chỉ phải ngồi chờ khoảng 2,3 phút là mình tới lượt khám, vừa mở cửa bước vào phòng khám, mình đã bị ấn tượng bởi nụ cười của bác sĩ. Suốt quá trình thăm khám, bác sĩ giải thích cho mình kỹ càng và chi tiết mọi chỉ số của em bé. Mình có nói qua về trường hợp của mình, bác lại đưa ra những lời khuyên và những bí quyết để mình có thể vượt qua sự lo lắng và để cuộc sinh nở lần này diễn ra thuận lợi.

Sau tất cả những trải nghiệm của buổi thăm khám ấy, vợ chồng mình quyết định đăng ký sinh mổ chủ động tại bệnh viện Thu Cúc luôn mà không hề ngần ngại gì. Ở đây, ngoài các bác sĩ Quốc tế còn có rất nhiều các bác sĩ đầu ngành có tên tuổi ở các bệnh viện lớn nên mình cũng cảm thấy yên tâm hơn.

Tới ngày sinh, 2 vợ chồng đi đẻ chỉ mang đúng bộ hồ sơ bởi bạn điều dưỡng đã gọi điện từ hôm trước báo bệnh viện đã chuẩn bị toàn bộ đồ dùng cho cả mẹ và bé rồi. Bác sĩ William cũng có mặt từ sớm và tiến hành những bước kiểm tra, thăm khám cuối cùng cho 2 mẹ con mình trước khi vào phòng sinh.


Mọi chỉ số sức khỏe của hai mẹ con được bác sĩ theo dõi và giải thích cặn kẽ

Mọi chỉ số sức khỏe của hai mẹ con được bác sĩ theo dõi và giải thích cặn kẽ

Bác William luôn tươi cười, thăm hỏi và động viên, điều này thật sự khiến mình cảm thấy rất an tâm và hài lòng. Bước vào phòng sinh mình được tiến hành gây tê tủy sống, trong quá trình mổ mình đều hoàn toàn tỉnh táo. Chỉ một ít phút sau đó, 0mình đã được nghe thấy con yêu cất tiếng khóc chào đời, đó thật sự là khoảnh khắc tuyệt vời, mọi lo lắng trước đó dường như đã tan biến, mình chỉ còn cảm thấy thật sự hạnh phúc.


Mọi chỉ số sức khỏe của hai mẹ con được bác sĩ theo dõi và giải thích cặn kẽ

Mọi chỉ số sức khỏe của hai mẹ con được bác sĩ theo dõi và giải thích cặn kẽ

Dù sinh mổ nhưng mình cũng được áp da với con một lúc. Đây là một trong những điểm mình cảm thấy rất ưng ý khi sinh tại bệnh viện Thu Cúc. Lần sinh đầu mình không được áp da nên lần này mình có nhiều cảm xúc hơn ở giây phút này. Sau đó, con được các nữ hộ sinh vệ sinh sạch sẽ, mặc quần áo, cân đo và kiểm tra các chỉ số an toàn, mình được báo là con hoàn toàn khỏe mạnh, con sẽ được đưa ra ngoài để gặp và áp da với bố.


Ở bệnh viện ĐKQT Thu Cúc, dù sinh mổ các mẹ vẫn sẽ được áp da với con sau sinh

Ở bệnh viện ĐKQT Thu Cúc, dù sinh mổ các mẹ vẫn sẽ được áp da với con sau sinh

Khi sinh mổ ở Thu Cúc, các mẹ cũng nên đăng ký dịch vụ này, phương pháp này không chỉ rất tốt cho con mà còn giúp cho tình cảm giữa con và bố được gắn kết với nhau nhiều hơn. Sau này khi kể lại, chồng mình cũng có nói đó là giây phút vô cùng xúc động và hạnh phúc trong cuộc đời làm cha.

Trong suốt quá trình lưu viện, mình và con được các điều dưỡng, bác sĩ chăm sóc tận tình hàng ngày và thường xuyên, được hỗ trợ mọi điều tốt nhất. Mình không hề cảm thấy vất vả hay mệt mỏi gì trong giai đoạn sau sinh này.

Tóm lại, cả 2 vợ chồng mình đều cảm thấy quyết định lựa chọn sinh con tại bệnh viện ĐKQT Thu Cúc là hoàn toàn đúng đắn. Mình sinh mổ lần 2, được hưởng 30% khuyến mại và cả bảo hiểm y tế nữa thì toàn bộ chi phí sinh chỉ khoảng 18 triệu. So với những dịch vụ tiện ích và cao cấp mà mình được hưởng khi đi sinh ở đây thì chi phí này mình thấy quá hợp lý.

Sau khi ra viện mình được tặng 1 túi quà cho mẹ và bé, 1 voucher massage thon gọn cho mẹ sau sinh, miễn phí 7 ngày tắm bé tại nhà...Nói chung mình cảm thấy khá hài lòng với những dịch vụ mà mình được hưởng.

Vì đã từng trải qua một lần mang thai và sinh nở không mấy dễ dàng, nên thay vì bị động như lần trước, lần này mình đã chủ động lựa chọn những điều tốt nhất cho con ngay từ đầu. Và mình nghĩ, đây là điều mà tất cả những ai sắp làm mẹ đều mong muốn và hướng tới.

Bình luận