(MangYTe) - Sáng 2/5 tại Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2 (huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế) đã diễn ra buổi lễ khai mạc chương trình khám bệnh và cấp thuốc miễn phí của đoàn ADM (Pháp) và lễ trao tặng xe đạp cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn."

Ngay sau Lễ khai mạc này, các thành viên của đoàn ADM và các nhân viên y tế của Bệnh viện đã tổ chức khám và cấp phát thuốc miễn phí các chuyên khoa: Nội tổng quát, Nhi, Mắt, Răng hàm mặt, Da liễu. Ngoài ra đoàn cũng triển khai kiểm tra, sàng lọc bệnh lý đái tháo đường; tặng kính đeo mắt nếu phát hiện tật khúc xạ (cận, viễn, loạn thị) và hỗ trợ kinh phí phẫu thuật các trường hợp đục thủy tinh thể được phát hiện trong đợt khám.

Cũng trong buổi lễ sáng nay, đoàn cũng đã trao tặng 20 chiếc xe đạp cho các em học sinh nghèo huyện Phong Điền.

Tặng xe đạp cho các học sinh nghèo huyện Phong Điền
Tặng xe đạp cho các học sinh nghèo huyện Phong Điền

Dự kiến chương trình khám và phát thuốc miễn phí này sẽ được diễn ra trong 3 ngày từ 2/5/đến 4/5, với số lượng người được khám gần 1.300 dân nghèo của huyện Phong Điền, huyện Quảng Điền và Thị xã Hương Trà.

Đây là hoạt động nhân đạo đầy ý nghĩa của đoàn ADM và Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2. Thông qua chương trình từ thiện này sẽ giúp các gia đình có hoàn cảnh khó khăn nói riêng, nhân dân trong 3 huyện, thị xã nói chung, được tham gia khám bệnh để kịp thời phát hiện bệnh, từ đó có biện pháp chữa trị đảm bảo cho sức khỏe luôn ổn định.

Đại Dương

Bình luận