Chạy bộ không chỉ giúp tăng cường thể lực mà còn giúp bạn có được thân hình mơ ước. Hãy bắt đầu ngay với lịch trình chạy bộ trong 10 tuần cực hiệu quả nhé!"


Chạy bộ không đơn giản chỉ giúp tăng cường sức khoẻ đây còn là cách giúp bạn tiêu hao calo, thúc đẩy quá trình trao đổi chất cho bạn một thân hình thon gọn, đây là cách mà đa số những ngôi sao và người nổi tiếng áp dụng để có sức khoẻ tối ưu và thân hình cân đối.

Bất kể đang ở mức độ tập thể dục nào, bạn hoàn toàn có thể dễ dàng bắt đầu từ số không đến chạy 20 phút liên tục trong 10 tuần. Lịch trình hướng dẫn chạy bộ dưới đây được chuyển thể từ câu lạc bộ Road Runners New York, thực hiện chính xác chiến lược chạy / đi bộ trong 10 tuần, nhằm mục đích giúp bạn có sức khoẻ tốt, tăng sức bền và nội lực. Tất cả những gì bạn cần là sự cam kết chạy 3, tốt nhất 5 lần một tuần.

Bạn sẽ biết làm thế nào thường xuyên để chạy, bằng cách lắng nghe cơ thể của bạn. Một số người mất nhiều thời gian để phục hồi giữa quá trình tập luyện và cần phải chạy ít lần một tuần, trong khi những người khác hồi phục rất nhanh và có thể chạy nhiều. Ngoài ra, hãy đảm bảo đáp ứng đủ nhu cầu dinh dưỡng hàng ngày của cơ thể, nạp đủ năng lượng để chạy. Ăn uống đúng sẽ giúp bạn khôi phục nhanh hơn và mang lại kết quả nhanh chóng từ quá trình tập luyện.

Hãy tham khảo ngay lịch trình chạy bộ trong 10 tuần cho người mới bắt đầu bạn nhé!

Tùy thuộc vào mức độ thường xuyên bạn đang chạy, cố gắng để một ngày phục hồi giữa các ngày chạy. Ví dụ, nếu bạn đang chạy 4 lần một tuần, tránh chạy 4 ngày liên tục.Khởi động trước khi bắt đầu với 5 - 10 phút đi bộ nhanh và 5 - 10 phút đi bộ chậm. Chạy với tốc độ vừa phải.

Nếu bạn chạy ra khỏi căn hộ, bạn sẽ có quá kiệt sức để lặp lại những khoảng thời gian và có lẽ sẽ không bao giờ nguyện chạy lại. Việc phá vỡ đi bộ là quan trọng quá. Khoảng thời gian đi bộ cho phép cơ thể khôi phục và giúp chạy lâu hơn. Hãy nhớ rằng, bạn đang chạy để tăng sức bền, không phải chạy  đua hay chạy nước rút. Chạy bộ giúp giảm khả năng nhức mỏi, đau và tổn thương cơ thể. Bạn sẽ cảm thấy tuyệt vời và cảm thấy cơ thể khoẻ khoắn, không mệt mỏi hay kiệt sức sau khi tập.

Lịch trình này phù hợp với hầu hết người mới bắt đầu. Vì vậy, hãy làm theo chính xác lịch trình đặt ra!

Lưu ý: không vượt quá những gì bạn có thể làm, lắng nghe cơ thể của bạn. Không quan trọng là bạn phải đạt được đúng thời gian chạy trong 10 tuần bạn có thể kéo dài đến hai mươi tuần, quan trọng là bạn tăng được sức bền để đạt được mục đích. Mặt khác, nếu bạn đang luyện tập thể thao thường xuyên, bạn sẽ thấy lịch trình này quá dễ dàng và nhanh chóng đạt được kết quả. Trong trường hợp đó, bạn hãy tăng cường mục tiêu tập luyện của mình.Một khi bạn đã đạt được 20 phút chạy không ngừng, bạn có thể hoàn thành 30 phút chạy liên tục vào cuối tuần 10.

Hãy chắc rằng bạn đang chạy đúng “chuẩn” nếu không muốn bị chấn thương hoặc mệt mỏi sau quá trình tập luyện, tư thế chạy đúng sẽ mang lại cho bạn kết quả nhanh chóng nhưng ngược lại nếu chạy sai cách tất cả nổ lực của bạn sẽ đổ sông đổ biển.

Hãy tuân theo tiêu chuẩn chạy tốt nhất dưới đây bạn nhé!

Nào giờ thì bắt đầu chạy ngay thôi, chúc bạn hoàn thành tốt lịch trình chạy 10 tuần cho người mới bắt đầu để có thể lực và vóc dáng như mơ ước!


Nguồn: Internet.

Bình luận