(MangYTe) - Đã qua rồi cái thời cứ hắt hơi sổ mũi, ho sốt, cảm cúm... là mọi người cố cất công đến bệnh viện thăm khám. Với mô hình bác sĩ gia đình hiện đang được áp dụng tại một số bệnh viện, mỗi người có thể được chăm sóc sức khỏe ngay tại nhà mà vẫn đảm bảo hiệu quả. Điều này càng đúng khi dịch vụ được đầu tư nghiêm túc và thực hiện quy củ, thiết thực."


Nằm nhà cũng chữa được bệnh, tại sao không?

“Mấy năm trước có nằm mơ tôi cũng không dám tin có thể được khám và điều trị các bệnh cơ bản tại nhà hiệu quả thế này. Lúc đấy, mỗi lần ốm đau lại cố lê đến viện, dù mệt mỏi đến đâu. Chưa kể, cứ đi viện khám là phải xin nghỉ làm, con ốm thì cả con lẫn bố hoặc mẹ phải nghỉ học, nghỉ làm. Có lần tôi đi công tác xa, vợ đang có bầu, đúng lúc ấy bố tôi ốm nặng đành phải nhờ họ hàng đưa đi rất phiền hà. Chưa hết, đến viện phải chờ lâu, nhìn quanh toàn người ốm bệnh nên càng sợ...” – anh Đỗ Đức B, ở Hoàng Mai, Hà Nội nhớ lại.

“Gia đình tôi đăng kí dịch vụ Bác sĩ gia đình được gần 8 tháng rồi, đến giờ thấy khá hài lòng. Lúc chồng tôi còn công tác bên nước ngoài đã quen với dịch vụ này, nhưng về nước mấy năm mới tìm được dịch vụ chất lượng và ưng ý. Cả nhà được chăm sóc sức khỏe chu đáo, đúng khoa học, vì thế tôi và chồng cũng yên tâm. Vừa rồi mẹ chồng tôi chữa khỏi bệnh mỡ máu cũng nhờ bác sĩ gia đình phát hiện sớm, điều trị đúng cách và theo dõi tích cực sau khám.” – chị Lê Thị N (Tây Hồ, Hà Nội) vui vẻ cho biết.

Không thể phủ nhận tiện ích từ mô hình bác sĩ gia đình

Là mô hình khám chữa bệnh đã được áp dụng ở các nền y học phát triển trên thế giới, nhưng thời gian đầu triển khai trong nước, Bác sĩ gia đình chưa được đón nhận nhiều. Lý do là thói quen khám chữa bệnh khi đó còn chưa thay đổi, đặc biệt khi chất lượng khám chữa bệnh và cách xây dựng dịch vụ chưa chuyên nghiệp sẽ hạn chế hiệu quả thực tế. Tuy nhiên, không thể phủ nhận các tiện ích rõ rệt mà dịch vụ này mang lại, nếu được thực hiện tốt.

Với dịch vụ này, người bệnh sẽ tránh được cảnh phải chờ đợi lâu để được thăm khám. Bác sĩ đến nhà khám đồng nghĩa với việc bệnh nhân không cần nhờ người đưa đón tới bệnh viện dù đang sốt cao hay khó tự di chuyển. Thoát được cảnh đi lại trong tình trạng giao thông khó khăn trong khi đang đau ốm cũng là một cái lợi thấy rõ.

Dịch vụ bác sĩ gia đình rất phù hợp với những trường hợp khó khăn trong đi lại (người bị liệt, ngã, tai nạn…), người mắc bệnh truyền nhiễm, người sốt cao, người già... Hay các gia đình neo người, con cái ở xa muốn chăm sóc bố mẹ ngay tại nhà.

Đó là chưa kể người được khám sẽ có tinh thần thoải mái hơn khi được chăm sóc sức khỏe ngay tại ngôi nhà của mình.

Đầu tư nghiêm túc, gắn với thực tế sẽ mang lại hiệu quả cao

Nhiều bệnh viện đã xây dựng được dịch vụ hiệu quả và được tín nhiệm nhờ các ưu điểm được minh chứng qua thực tế. “Tôi biết đến dịch vụ bác sĩ gia đình của bệnh viện Thu Cúc nhờ một người bạn thân giới thiệu. Tôi cảm thấy thật sự rất tiện, ekip đến khám gồm một bác sĩ và điều dưỡng, có thể lấy máu xét nghiệm luôn nếu cần thiết. Với gia đình vừa có người cao tuổi, vừa có trẻ nhỏ như gia đình tôi thì dịch vụ bác sĩ gia đình đúng là một “cứu tinh” kịp thời.”

“Nhờ sự đầu tư bài bản, vận hành khoa học dịch vụ bác sĩ gia đình được khách hàng đón nhận rất nhiệt tình. Đây cũng là giải pháp chăm sóc sức khỏe hiện đại, giúp giảm tải tình trạng quá tải tại các bệnh viện, phù hợp với hầu hết các gia đình. Không cần đi xa mà vẫn được khám sức khỏe ngay tại ngôi nhà của mình, tâm lý bệnh nhân sẽ cảm thấy thoải mái hơn, dễ dàng chia sẻ hơn, giúp cho việc thăm khám thuận tiện hơn rất nhiều” – bác sĩ chuyên khoa II Nguyễn Ngọc Lân – Bệnh viện Thu Cúc chia sẻ.

Mô hình Bác sĩ gia đình đang được Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc thực hiện hiệu quả, được tín nhiệm cao từ người dân. Các bác sĩ và điều dưỡng giỏi, giàu kinh nghiệm sẽ có mặt tại nhà bạn và thăm khám tận tình với chi phí hợp lý. Đặc biệt, người bệnh vẫn được theo dõi sức khỏe tích cực sau khám, giúp đảm bảo hiệu quả điều trị cao nhất. Thời gian khám linh hoạt, từ 8h00 – 17h00 tất cả các ngày trong tuần, kể cả chủ nhật sẽ phù hợp với những người bận rộn.

Gọi ngay 1900 5588 96 hoặc 0936 388 288 để được tư vấn và đặt khám bác sĩ gia đình nhanh chóng! Xem chi tiết dịch vụ tại đây.

Bình luận