(MangYTe) - Những giải đáp của BS Trương Hữu Khanh cho rất nhiều thắc mắc được hệ thống thành: những bệnh thường gặp; những dị tật bẩm sinh; các vấn đề về tiêm chủng cho trẻ; dinh dưỡng cho trẻ; chăm sóc trẻ; rèn luyện tính tự lập cho trẻ."

Hơn 20 năm gắn bó với nghề y, hiện là Trưởng khoa Nhiễm - Thần kinh, bệnh viện Nhi đồng 1, BS Trương Hữu Khanh luôn trăn trở “phải làm cái gì đó tốt nhất cho bệnh nhi”. Ngưng làm phòng mạch ông mở fanpage Hỏi bác sĩ nhi đồng và dành thời gian rãnh rỗi của mình tư vẫn hoàn toàn miễn phí mọi thắc mắc liên quan đến bệnh của con nít cho các bà mẹ bỉm sữa.


BS Trương Hữu Khanh - bác sĩ của con nít đã cho ra mắt cuốn sách Hỏi bác sĩ nhi đồng

BS Trương Hữu Khanh - bác sĩ của con nít đã cho ra mắt cuốn sách Hỏi bác sĩ nhi đồng

“Phụ huynh có nhiều thắc mắc, và cũng còn nhiều quan niệm sai lầm nên tôi muốn giải quyết các vấn đề này với hi vọng từng câu giải thích, từng lời tư vấn đến được với nhiều người hơn. Tôi làm fanpage từ những tư duy có sẵn và kinh nghiệm trong nghề. Có những vấn đề mới, những câu hỏi không gần với chuyên khoa tôi cũng phải nghiên cứu tài liệu, tham khảo thêm ý kiến đồng nghiệp để đưa ra những lời khuyên hợp lý vì chuyện chung” - BS Hữu Khanh cho hay.

BS Hữu Khanh chia sẻ: “Giai đoạn đầu, tôi thường xuyên phải trả lời đi rồi trả lời lại cho hàng loạt câu hỏi về cùng một vấn đề, một loại bệnh. Giai đoạn sau này, tôi làm các bài “ghim” trên trang và khuyến cáo các bà mẹ nên đọc nhưng vẫn gặp những câu hỏi trùng lặp nên tôi thống kê thành từng phần khác nhau, khi tiếp nhận câu hỏi nếu không có vấn đề mới cần giải thích thêm, tôi sẽ chỉ cho các bà mẹ xem câu mấy ở mục nào… lượng thông tin mỗi ngày một nhiều”.

Cuốn sách dày gần 300 trang được tổng hợp các hỏi đáp từ fanpage Hỏi bác sĩ nhi đồng
Cuốn sách dày gần 300 trang được tổng hợp các hỏi đáp từ fanpage Hỏi bác sĩ nhi đồng

Xuất phát từ ý tưởng của nhiều phụ huynh về việc tập hợp một cách có hệ thống để dễ tra cứu, theo dõi toàn bộ những bài viết có tính hỏi - đáp giữa cha mẹ trẻ em và bác sĩ, với sự hỗ trợ của những người biên tập, thiết kế cuốn sách “Hỏi bác sĩ nhi đồng” đã chính thức ra mắt ngày 8/4 tại TPHCM. Những giải đáp của BS Trương Hữu Khanh cho rất nhiều thắc mắc được hệ thống thành: những bệnh thường gặp; những dị tật bẩm sinh; các vấn đề về tiêm chủng cho trẻ; dinh dưỡng cho trẻ; chăm sóc trẻ; rèn luyện tính tự lập cho trẻ.

BS Hữu Khanh tâm sự: “mình cũng không có gì hay ho, đã lỡ mang cái nghiệp bác sĩ thì phải sống hết mình và làm tròn trách nhiệm thôi… Việc xuất bản sách nó đến một cách tự nhiên, tôi hoàn toàn không nghĩ đến lợi ích cá nhân. Toàn bộ tiền hợp đồng, bản quyền từ nhà xuất bản tôi đã chuyển đi làm từ thiện”.

Vân Sơn

Bình luận