Sau đây, Kênh Mạng Y Tế xin trân trọng thông tin đến quý vị: Gia đình có nguyện vọng miễn chấp điếu trong đám tang Chủ tịch nước Trần Đại Quang.

Nguyện vọng của gia đình Chủ tịch nước Trần Đại Quang, là xin được miễn nhận tiền phúng viếng, chấp điếu, khi cá nhân, tổ chức đến viếng.
Lễ cầu siêu cho Chủ tịch nước Trần Đại Quang tại chùa Đồng Đắc, huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình hôm 22.9 /// Ảnh: Ban trị sự Hội phật giáo tỉnh Ninh Bình cung cấp
Lễ cầu siêu cho Chủ tịch nước Trần Đại Quang, tại chùa Đồng Đắc, huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình ngày 22/9/2018.
ẢNH: BAN TRỊ SỰ HỘI PHẬT GIÁO TỈNH NINH BÌNH CUNG CẤP.

Ngày 25/9/2018, thông tin từ Văn phòng UBND tỉnh Ninh Bình cho biết, UBND tỉnh này vừa phát đi thông báo về việc, thực hiện một số nghi thức quốc tang Chủ tịch nước Trần Đại Quang trên địa bàn tỉnh.
Theo thông báo của UBND tỉnh Ninh Bình, trụ sở các cơ quan, công sở, doanh nghiệp treo cờ rủ, có dải băng tang, (kích thước bằng 1 phần 10 chiều rộng lá cờ, chiều dài theo chiều dài của lá cờ, và chỉ treo cờ đến 2 phần 3 chiều cao của cột cờ, dùng băng vải đen buộc không để bay); không tổ chức các hoạt động vui chơi giải trí công cộng, trong hai ngày lễ quốc tang, (tức ngày 26 , 27/9/2018).
UBND tỉnh Ninh Bình cũng lưu ý, các đoàn đại biểu đến viếng, sẽ được bố trí đi xe chung; có phân công trưởng đoàn; trang phục trang trọng, (nam mặc com-lê, cà vạt sẫm màu; nữ mặc áo dài đen hoặc trang phục nghiêm trang, sẫm màu); không mang theo túi xách; không mang theo vòng hoa, chỉ mang theo dải băng đen, kích thước tỉ lệ 1,2 m 0,2 m, ghi dòng chữ trắng “kính viếng”, có dòng chữ nhỏ ghi tên cơ quan, tổ chức, cá nhân, để gắn vào vòng hoa luân chuyển.
Gia đình có nguyện vọng miễn chấp điếu trong đám tang Chủ tịch nước Trần Đại Quang - ảnh 2
Một góc xóm 13 xã Quang Thiện, huyện Kim Sơn, nơi Chủ tịch nước Trần Đại Quang sinh ra và lớn lên.
ẢNH MINH HẢI.
"Nguyện vọng của gia đình Chủ tịch nước Trần Đại Quang, là xin được miễn nhận tiền phúng viếng, chấp điếu, của các tổ chức, cá nhân khi đến viếng tang", công văn của UBND tỉnh Ninh Bình cho biết.
Ông Đỗ Hùng Sơn, Chủ tịch UBND huyện Kim Sơn (Ninh Bình), cho biết, đến 15 giờ ngày 25/9/2018, cơ bản công tác chuẩn bị để phục vụ cho lễ viếng đã hoàn thành, và sẵn sàng để cho cán bộ, nhân dân đến viếng Chủ tịch nước Trần Đại Quang, bắt đầu từ sáng mai (tức ngày 26/9/2018), tại xóm 13, xã Quang Thiện, huyện Kim Sơn, Tỉnh Ninh Bình, nơi Chủ tịch nước Trần Đại Quang sinh ra và lớn lên.
Nguồn: Báo thanh niên.

Bình luận