Liệt dương là một chứng bệnh liên quan đến yếu sinh lý, rối loạn cương dương, rối loạn tình dục mà bất kỳ người đàn ông nào cũng có thể gặp trong cuộc đời...

Nguyên nhân có thể do tuổi tác; do căng thẳng thần kinh, stress; do mắc các bệnh tim mạch, đái tháo đường; do sinh hoạt phòng the quá độ...

Hải sâm hầm nấm hương, mộc nhĩ bổ thận ích tinh, nhuận táo, trị liệt dương.

Hải sâm hầm nấm hương, mộc nhĩ bổ thận ích tinh, nhuận táo, trị liệt dương.

Theo Y hoc cổ truyền, chủ yếu vẫn là do thận khí không đủ, tinh huyết suy yếu gây nên. Khi sinh hoạt tình dục, phải mất nhiều thời gian mới có thể cương cứng được... Sau đây là một số món ăn thuốc bổ thận tráng dương, sinh tinh ích khí rất tốt cho nam giới mắc chứng này.

Bài 1: Cháo hạt sen, long nhãn: hạt sen 15g, long nhãn 15g, táo đỏ 5 quả, gạo nếp 100g. Tất cả đãi sạch, cho vào nồi, đổ nước vừa đủ nấu cháo, cháo sắp chín cho long nhãn vào quấy đều, đun tiếp một lát là được. Ăn ngày 1 - 2 lần. Công dụng: bổ tâm, dưỡng huyết, sáp tràng, cố tinh, nhuận táo, bồi bổ sức khỏe, trị liệt dương, di tinh.

Bài 2: Cháo thịt chim sẻ: chim sẻ 5 con, làm sạch lông, bỏ nội tạng, xào chín thịt, cho 7 cốc rượu vang  và 50g gạo tẻ vo sạch vào nồi, thêm nước vừa đủ nấu cháo. Khi ăn, thêm bột gia vị, hành, dầu ăn. Ngày ăn 1 bữa. Trị liệt dương, lưng và đầu gối mỏi, đau, tiểu tiện liên tục do thận yếu.

Bài 3: Canh tôm, thịt dê: thịt dê 250g, tôm nõn 25g, gừng hành, bột gia vị, hạt tiêu vừa đủ. Rửa sạch thịt dê, luộc chín, thái mỏng, cho vào nồi cùng tôm, gừng, hành, bột gia vị, đổ nước vừa đủ nấu chín nhừ. Ăn trong bữa cơm. Công dụng: ôn thận, bổ dương, trị thận dương hy suy gây liệt dương, xuất tinh sớm, chóng mặt hoa mắt, lưng gối đau mỏi.

Cháo hạt sen long nhãn bổ tâm, dưỡng huyết, sáp tràng, cố tinh, nhuận táo, bồi bổ sức khỏe, trị liệt dương, di tinh.

Cháo hạt sen long nhãn bổ tâm, dưỡng huyết, sáp tràng, cố tinh, nhuận táo, bồi bổ sức khỏe, trị liệt dương, di tinh.

Bài 4: Nấm hương, mộc nhĩ hầm hải sâm: hải sâm 100g, gừng 5g, tỏi 5g, dầu thực vật 10g, xì dầu 5g, bột gia vị vừa đủ. Nấm hương, mộc nhĩ ngâm trong nước ấm rồi rửa sạch, cắt vụn. Hải sâm ngâm nước ấm khoảng 3 giờ, rửa sạch, cắt lát. Cho dầu thực vật vào xào hải sâm một lát, cho xì dầu, tỏi, gừng đập dập, bột gia vị vào xào trong vài phút, thêm nấm hương, mộc nhĩ và một ít nước vào, đậy vung đun nhỏ lửa hầm cho đến khi hải sâm, nấm hương, mộc nhĩ chín nhừ, thêm gia vị vừa ăn. Chia ăn 2 lần trong ngày, ăn liên tục 5 - 7 ngày. Công dụng: bổ thận ích tinh, nhuận táo.

Bài 5: Ớt xào tôm nõn: ớt Đà Lạt 100g, tôm nõn 50g, rượu trắng (50 độ trở lên) 200ml. Tôm rửa sạch cho vào xào với ớt, sau đó đổ rượu vào nấu sôi, ăn 1 lần trong ngày. Công dụng: bổ thận tráng dương, sinh tinh.

Lương y Thái Hòe

Bình luận