(MangYTe) - Với việc trang bị máy Revolution CT 512 lát cắt tại BVĐK tỉnh Quảng Ninh, thiết bị y tế hiện đại không còn là “độc quyền” của riêng bệnh viện tuyến Trung ương."


Các đại biểu cắt băng khai trương

Các đại biểu cắt băng khai trương

Một trong những thế mạnh của các bệnh viện tuyến trung ương chính là trang thiết bị hiện đại, đồng bộ; tuy nhiên chính điều này cũng tạo thành áp lực về lượng bệnh nhân tới khám chữa bệnh mỗi ngày bởi vấn rất nhiều người quan niệm “lên Hà Nội khám bệnh mới tốt”.

Đặt mục tiêu đầu tư vào trang thiết bị y tế nhằm mang lại chất lượng dịch vụ tốt nhất có thể cho bệnh nhân cũng như góp phần giải quyết những bài toán khó của ngành y tế, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh (BVĐK tỉnh Quảng Ninh) vừa đầu tư máy chụp cắt lớp Revolution CT hiệu suất cao thế hệ mới nhất của GE Healthcare, được kỳ vọng đưa khoa chẩn đoán hình ảnh của bệnh viện trở thành khoa mũi nhọn, chiếm trọn được sự tin yêu của bệnh nhân trong và ngoài tỉnh.

Chia sẻ về việc này, ông Vũ Xuân Diện – Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Ninh nhấn mạnh đây là bước phát triển mới trong chụp cắt lớp vi tính tại Bệnh viện đa khoa tỉnh nói riêng và ngành Y tế tỉnh Quảng Ninh nói chung, hướng tới mục tiêu cuối cùng là mang lại chất lượng dịch vụ y tế cao nhất đến với người dân.

“Tại BVĐK tỉnh Quảng Ninh, chúng tôi luôn ưu tiên đầu tư vào các công nghệ tiên tiến và đào tạo nguồn lực để sử dụng thành thạo các công nghệ này. Chúng tôi kỳ vọng việc ứng dụng máy chụp cắt lớp Revolution CT 512 lát cùng với sự hỗ trợ của GE Healthcare sẽ giúp bệnh viện tạo nên bước đột phá trong việc nâng cao chất lượng công tác chẩn đoán hình ảnh”, ThS. BS. Trịnh Văn Mạnh - Giám Đốc Bệnh Viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh cho biết.


Máy Revolution CT 512 lát cắt tại BVĐK tỉnh Quảng Ninh

Máy Revolution CT 512 lát cắt tại BVĐK tỉnh Quảng Ninh

Theo BSCKII. Vũ Anh Tuấn - Trưởng khoa CĐHA BVĐK tỉnh Quảng Ninh, công nghệ chụp cắt lớp đa dãy đóng vai trò quan trọng trong chẩn đoán và theo dõi bệnh lý về tim mạch. Do đó, việc bệnh viện đưa vào sử dụng hệ thống máy chụp CT 512 lát cắt với công nghệ tiên tiến, hiện đại, có tốc độ chụp rất nhanh sẽ mang lại nhiều lợi ích cho người bệnh trong quá trình chụp cắt lớp vi tính.

“Công nghệ mới tích hợp các phần mềm giảm liều phóng xạ tới 82% so với phương pháp truyền thống, đồng thời cho phép đánh giá cả hình thái, tưới máu cơ tim và các tổ chức tạng khác. Đặc biệt, kết quả chụp cũng giúp đánh giá chính xác vùng não có thể được cứu sống trong bệnh lý đột quỵ, và nâng cao hiệu quả điều trị ung thư bằng phương pháp hóa trị. Với thiết bị y tế này, các bác sĩ sẽ có thể đưa ra kết quả chẩn đoán chính xác và phác đồ điều trị phù hợp cho bệnh nhân”, BS Tuấn cho biết.

Chia sẻ về ưu điểm vượt trội của Revolution CT, bà Sharon Tan, Giám đốc Phát triển Sản phẩm MICT, ASEAN, GE Healthcare cho biết: “Đây là hệ thống chụp Cắt lớp vi tính áp dụng công nghệ đột phá với những cải tiến đồng bộ trong thiết kế, từ đầu thu lớn nhất hiện nay với độ rộng lên đến 16cm, được module hóa hoàn toàn, tăng tốc độ xử lý và cho độ phân giải không gian cao nhất giúp chẩn đoán chính xác và dễ dàng, đến công nghệ truyền dẫn tín hiệu không dây đặc biệt, công nghệ giảm liều tia X tiên tiến giúp giảm tối đa nguy cơ ung thư cho bệnh nhân khi chụp cắt lớp vi tính”.

“Revolution CT 512 lát của GE Healthcare là một những trong những công nghệ chụp cắt lớp hiện đại nhất trên thế giới hiện nay, giúp phát hiện sớm các dấu hiệu của nhiều bệnh như trên mạch vành, tổn thương màng não, tổn thương phổi, các chấn thương và đóng vai trò đặc biệt quan trọng trong tầm soát ung thư”, GS.TS. Phạm Minh Thông - Chủ tịch Hội Điện quang và Y học Hạt nhân Việt Nam, Phó Giám đốc BV Bạch Mai, Trưởng khoa CĐHA BV Bạch Mai cho biết.

Việc ứng dụng máy chụp cắt lớp CT hiệu suất cao thế hệ mới của GE sẽ mang lại cho đội ngũ bác sỹ chẩn đoán hình ảnh của BV ĐK tỉnh Quảng Ninh một giải pháp hình ảnh chất lượng cao, góp phần tăng cường sự chuẩn xác trong chẩn đoán và điều trị. Trước đó, dòng máy này cũng đã được đưa vào sử dụng ở bệnh viện Hữu Nghị (Hà Nội) và mang lại những kết quả khả quan trong vận hành của khoa chẩn đoán hình ảnh tại bệnh viện này.

Bình luận