Chụp CT mạch vành cản quang tại bệnh viện 115 giá bao nhiêu?

Ba tôi năm nay 64 tuổi, đang điều trị cao huyết áp 3 năm rồi, hiện giờ huyết áp ổn định. Tuy nhiên, ba tôi hút thuốc lá đã hơn 30 năm, gần đây ông thỉnh thoảng có cơn đau thắt ở ngực bên trái nên BS khuyên đi chụp CT động mạch vành. Do ba tôi lớn tuổi nên muốn khám dịch vụ cho nhanh. Nhờ Mangyte hướng dẫn những việc cần chuẩn bị, kinh phí, địa chỉ khám… Cảm ơn Mangyte rất nhiều ạ. (Hưng Thịnh – quận 12, TPHCM)
Chào bạn,

Tại TPHCM bạn có thể chụp CT động mạch vành tại BV Nhân dân 115, BV Chợ Rẫy, BV Hòa Hảo (Trung tâm chẩn đoán y khoa Medic).

Cho đến thời điểm này, theo chúng tôi biết, BHYT chỉ thanh toán chụp CT bình thường, không thanh toán cho chụp CT mạch vành có cản quang.

Bệnh nhân (BN) nên có sẵn kết quả đo điện tim và siêu âm tim. Các xét nghiệm này cần thực hiện càng gần ngày chụp CT mạch vành càng tốt. Nếu không, BN phải làm lại, sẽ mất thêm thời gian chờ đợi và ngày chụp CT mạch vành phải dời lại hôm sau.

Tại BV Nhân dân 115, khoa Khám bệnh theo yêu cầu, giá chụp CT mạch vành có cản quang là 2.400.000 đồng. BN nên đi cùng người thân và đem theo nhiều nước lọc để uống sau khi chụp xong.

- Đầu tiên, bạn đến quầy A điền phiếu thông tin và nhận hồ sơ khám bệnh.

- Sang quầy C và D đóng tiền khám dịch vụ là 120.000 đồng.

- Bạn sẽ được chuyển đến một trong các phòng A001, A002, A003 là phòng khám Nội tim mạch để BS khám và cho chỉ định chụp CT.

- Đến quầy E đóng 2.400.000 đồng tiền chụp CT mạch vành cản quang">chụp CT mạch vành cản quang và 30.000 đồng thử máu kiểm tra chức năng thận.

- Đến quầy F nộp hồ sơ rồi vào phòng A010 lấy máu.

- Trở về phòng khám ban đầu ngồi đợi. Kết quả xét nghiệm máu sẽ được đưa về đây theo giờ hẹn ghi trong giấy.

- Đem kết quả xét nghiệm máu đến quầy F, nhân viên sẽ dẫn bạn qua phòng chụp CT để hẹn lịch chụp.

- Trước khi chụp, BN hoặc người thân viết giấy cam kết để BN sử dụng thuốc cản quang. - Trước khi vào phòng chụp 30-45 phút, bạn uống 1/2 viên thuốc điều hòa nhịp tim. Khi đo lại, nhịp tim của bạn ổn định trong khoảng 60 lần/ phút, bạn sẽ được gọi vào phòng CT theo thứ tự. - Trả kết quả: Việc giao trả phim và kết quả được quy định như sau: a. Các bệnh lý cấp cứu: tùy mức độ cấp cứu của bệnh nhân, nhân viên y tế nhận phim ngay (chưa đọc kết quả chính thức) hoặc nhận phim và kết quả trong vòng 30-60 phút. b. Các trường hợp ngoại viện (phòng khám, tái khám, bệnh nhân ngoại viện): nhận phim và kết quả trong khoảng 1 giờ. c. Các bệnh lý không cấp cứu nội viện: BS phòng CT đọc kết quả trả trong ngày hoặc ngày hôm sau. d. Hộ lý khoa gửi lại các phim chưa đọc kết quả hoặc nhân viên hành chính phòng CT mượn lại các phim chưa đọc kết quả để bổ túc kết quả chính thức vào ngày hôm sau. Lưu ý: + Thông thường mọi người mong muốn chụp CT mạch vành luôn trong ngày để cho xong việc, tuy nhiên nếu đã cuối buổi chiều thì nên dời lại, chụp vào một buổi sáng khác sẽ tốt hơn. Bởi vì phải nhịn đói từ sáng để thử máu và vẫn tiếp tục nhịn đói để chờ chụp CT thì BN rất mệt mỏi (mà nhiều người phải chụp CT mạch vành lại có sẵn bệnh cao huyết áp và tiểu đường). + Trước khi chụp CT mạch vành, nhất thiết phải nhịn đói, nếu không có thể làm cho hình ảnh không rõ nét, phải chụp lại vào ngày khác và tiêm thuốc cản quang thêm lần nữa.

Nếu chụp tại trung tâm Hòa Hảo và có bệnh tiểu đường kèm theo, mời bạn tham khảo câu sau: Thân mến.

Nguồn: Internet