(MangYTe) - Tóc bạc sớm không phải là một hiện tượng hiếm gặp trong xã hội. Tuy không ảnh hưởng đến sức khỏe, tóc bạc khiến bạn tự ti, mặc cảm trong công việc và sinh hoạt. Vậy làm cách nào để ngăn chặn tình trạng này?"


Hà thủ ô - Thuốc quý cho người tóc bạc sớm 

Hà thủ ô (hay còn gọi là giao đằng, dạ hợp, địa tinh) có tên khoa học Polygonum multiflorum Thumb, bộ phận sử dụng là rễ củ. Từ lâu y học cổ truyền đã dùng Hà thủ ô như một loại thuốc bổ, có khả năng làm người già hóa trẻ, tóc bạc hóa đen! Cái tên "Hà thủ ô" vốn cũng bắt nguồn từ một truyền thuyết gắn liền với tác dụng này.

Chữa bạc tóc tận gốc với bài thuốc trăm năm tuổi  - Ảnh 1.

Theo Bản thảo cương mục: "Thứ thuốc này vốn tên là giao đằng, sau vì ông Hà Thủ Ô uống mới đổi tên." Xưa ở huyện Nam Hà có người tên là Điền Nhi, sinh ra đã yếu ớt, 58 tuổi vẫn không có vợ con. Một hôm, ông uống rượu say nằm ở sườn núi, bỗng thấy có hai gốc cây leo cách xa nhau đến ba thước. Cành lá quấn lại với nhau, lâu lâu lại rời ra, rồi là quấn về như cũ. 

Điền Nhi lấy làm lạ, liền đào lấy củ đem về hỏi mọi người, mà không ai biết đây là loại cây gì. Mãi tới khi một ông lão biết chuyện, liền bảo: "Anh đã không có con mà thứ cây này còn sự lạ như vậy, có lẽ là một vị thuốc thần tiên, nên đem sắc mà uống."

Điền Nhi nghe theo, liền đem củ này tán bột uống. Uống suốt một năm thì các bệnh tật đều khỏi, tóc đương trắng hóa đen, vẻ mặt trẻ lại. Trong vòng mười năm còn sinh được vài con trai, do đó mới đổi tên thành Năng Tự. Năng Tự cùng con là Điền Tú uống thứ bột đó, thọ đến 160 tuổi. Điền Tú lại sinh ra Thủ Ô. Thủ Ô cũng nhờ uống bột mà sinh được vài con trai, thọ tới 130 tuổi mà tóc còn đen. Từ đó cây này mới được gọi là Hà thủ ô.

Chữa bạc tóc tận gốc với bài thuốc trăm năm tuổi  - Ảnh 2.

Theo y học cổ truyền, Hà thủ ô là một loại thuốc bổ, có tác dụng trị thần kinh suy nhược, làm ích huyết, khỏe gân cốt, sống lâu, làm đen tóc. Rễ Hà thủ ô có tác dụng bổ máu, chữa thận suy, gan yếu, thần kinh suy nhược, ngủ kém, thiếu máu, đau lưng mỏi gối, di mộng tinh, khí hư. Uống lâu làm đen râu tóc với người bạc tóc sớm, làm tóc đỡ khô và đỡ rụng.

Hà thủ ô và bài thuốc thất bảo mỹ nhiệm đơn

Theo sách Bản thảo cương mục, Thất Bảo Mỹ Nhiệm Đơn vốn là bài thuốc được danh y Thiệu Ứng Tiết dâng lên cho vua Minh Thế Tông. Gọi là "Thất Bảo" vì trong phương có 7 vị dùng để bổ gan thận, công năng như bảo vật. "Mỹ Nhiệm" (美髯) là vị uống vào thì râu tóc đẹp nhuận. Trong Tam Quốc Chí có lúc gọi Quan Vân Trường là Mỹ Nhiệm Công cũng là từ ý này.

Thất Bảo Mỹ Nhiệm Đơn với các thành phần Hà thủ ô chế, Bạch phục linh, Ngưu tất, Thỏ ty tử, Câu kỳ tử, Bổ cốt chi, giúp râu tóc bạc hóa đen, khỏe gân xương, bền tính khí, thân thể khỏe mạnh, sống lâu. Quả nhiên Minh Thế Tông uống xong thì sức khỏe kiện khang, còn sinh được một Hoàng tử! Từ đó bài thuốc mới dần nổi danh thiên hạ.

Chữa bạc tóc tận gốc với bài thuốc trăm năm tuổi  - Ảnh 3.

Để có được công dụng tốt nhất, Hà thủ ô trong Thất Bảo Mỹ Nhiệm Đơn phải là Hà thủ ô chế, tức là đã trải qua cửu chưng cửu sái. Hà thủ ô sau khi thu hái về đem ngâm nước vo gạo bốn ngày đêm, lại đồ trong chõ với đậu đen cho đến khi chín đậu. Bỏ Hà thủ ô ra, phơi sương một đêm, sau đó đồ lại và lại phơi sương. Làm như vậy chín lần gọi là cửu chưng cửu sái, khi dùng mới cho kết quả tốt nhất.

CỐM EU BLACK HAIR được xây dựng dựa trên bài thuốc Thất Bảo Mỹ Nhiệm Đơn, kết hợp thêm với một số thành phần quý khác như: Sữa ong chúa, Cao Ban long, Immune-VIDs… Trong đó đáng chú ý có Sữa ong chúa. Sữa ong chúa (hay mật ong chúa) là thành phần có giá trị cao nhất trong tổ ong, chứa nhiều acid amin, vitamin, một số enzyme và muối khoáng.

Nhờ dùng sữa ong chúa, ong chúa sống 3-4 hoặc 5 năm, lâu gấp 50 lần ong thợ, kích thước cũng phát triển hơn nhiều, có thể đẻ trứng được. Theo y học cổ truyền, sữa ong chúa là loại thuốc bổ cao cấp, làm tăng cường tuần hoàn huyết dịch, điều hòa chức năng cơ thể, giảm stress, ngăn ngừa lão hóa, bạc tóc sớm.

photo-3

CỐM EU BLACK HAIR – Hỗ trợ bổ thận, bổ khí huyết, hỗ trợ làm đen râu tóc, giảm nguy cơ gãy rụng tóc, tóc bạc sớm. Tăng cường sức khỏe. Hỗ trợ mạnh gân cốt, giúp da dẻ hồng hào, tươi nhuận.

Mọi thông tin chi tiết về sản phẩm xin liên hệ:

Công ty cổ phần Dược sinh phẩm EU.

P801 – P802, nhà khách Công binh, số 459 Đội Cấn, phường Vĩnh Phúc, quận Ba Đình, Hà Nội.

Hotline: 090.456.8118; Web: www.eubiopharm.com

Sản xuất tại: Công ty cổ phần đông nam dược Nguyễn Thiệu.

Địa chỉ: Thôn An Phú – Xã Quỳnh Hải – Huyện Quỳnh Phụ - Thái Bình.

*Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

Bình luận