Cắt amidan bằng phương pháp Coblation chi phí bao nhiêu?

Chào Mangyte, Vui lòng cho em hỏi, chi phí trọn gói cắt amidan bằng kỹ thuật Coblation nay là bao nhiêu được không? Em có chỉ định cắt amidan & có bảo hiểm ở Thủ Đức nhưng em muốn cắt ở BV Tai Mũi Họng TPHCM. Cảm ơn Mangyte! (Thu Hà - Bình Dương)
Chào bạn,

Cắt amidan hay nạo VA bằng máy coblator là phương pháp dùng sóng radio cao tần để phá hủy mô trong môi trường nước, nhiệt độ khoảng 60oC.

Cắt amiđan có 2 biến chứng quan trọng là đau và chảy máu. phương pháp coblation có nhiệt độ thấp nên ít gây tổn thương và phù nề mô vì vậy bệnh nhân ít đau rõ rệt, lành vết thương nhanh. Nếu như các nghiên cứu đều thống nhất coblation giảm đau sau cắt amiđan tốt hơn các phương pháp phẫu thuật khác, vẫn chưa có dữ liệu dứt khoát nào cho thấy tần suất chảy máu sau mổ thấp hơn những phương pháp khác.

Chi phí cắt amidan hiện nay ở BV Tai Mũi Họng TPHCM là 4,5 triệu đồng (đã bao gồm chi phí xét nghiệm). Nếu bạn có BHYT đúng tuyến thì bạn sẽ đóng 3 triệu đồng.

Còn cắt amidan bằng coblator chi phí là 6,5 triệu đồng (đã bao gồm tiền dao coblator là 2 triệu đồng).

Bạn có thể liên hệ:

BV Tai Mũi Họng TPHCM 155b Trần Quốc Thảo, P.9, quận 3 ĐT: 08-39317381 Sau khi cắt amidan, bạn nên lưu ý:

1. Ngay sau mổ: - Nằm yên, nếu có máu trong miệng thì nhổ ra - Chườm đá lạnh vào góc hàm cho đến khi hết chảy máu
2. Ăn uống: - 2 giờ sau khi cắt amidan có thể uống nước đường từng muỗng - Nửa giờ sau, nếu không nôn ói thì có thể uống sữa lạnh - 2 ngày đầu: ăn súp loãng nguội, sữa lạnh - 2 ngày tiếp theo: ăn cháo loãng - 2 ngày tiếp theo nữa: ăn cháo đặc - Những ngày sau đó ăn cơm nát rồi đến cơm bình thường. Kiêng những thức ăn chua, cay, cứng, nóng trong 10 ngày.
Thân chào và chúc bạn mau bình phục!
Nguồn: Internet